Bóng đá Việt Nam GỌI MẠC HỒNG QUÂN, PHÍ MINH LONG LÊN TUYỂN, HLV MAI ĐỨC...

  GỌI MẠC HỒNG QUÂN, PHÍ MINH LONG LÊN TUYỂN, HLV MAI ĐỨC CHUNG BỊ CHẤT VẤN

  312

  Gọi Mạc Hồng Quân, Phí Minh Long lên tuyển, HLV Mai Đức Chung bị chất vấnNgay sau khi có được bản danh sách cầu thủ ĐT Việt Nam tập trung chuẩn bị cho trận đấu với Campuchia vào ngày 5/9 tới, Phó chủ tịch Thường trực HĐQT Công ty VPF ông Phạm Ngọc Viễn đã yêu cầu HLV Mai Đức Chung giải thích về danh sách tập trung tại sao lại có tên hai cầu thủ Phí Minh Long và Mạc Hồng Quân.

  Chiều 28/8, tại Phòng họp LĐBĐ Việt Nam, buổi lễ công bố danh sách ĐTQG Việt Nam tham dự lượt trận thứ 3 vòng loại Asian Cup 2019 gặp Campuchia ngày 5/9 đã diễn ra. Tại buổi họp, danh sách 23 cầu thủ tập trung ĐTQG đã được công bố. Phí Minh Long là thủ môn khiến cho U22 Việt Nam bị loại khỏi SEA Games sớm vừa ra và Mạc Hồng Quân là đề tài nóng ở buổi lễ công bố này.
  minhlong

  Ngay sau đó, Phó chủ tịch Thường trực HĐQT Công ty VPF ông Phạm Ngọc Viễn đặt câu hỏi với HLV trưởng Mai Đức Chung: “Tôi xin hỏi anh Mai Đức Chung, lý do nào anh triệu tập một cầu thủ thường xuyên ngồi dự bị ở CLB và có phong độ kém như Mạc Hồng Quân lên tuyển. Thứ hai, thủ môn Phí Minh Long mắc nhiều sai lầm trong trận thua Thái Lan ở SEA Games 29. Tại sao lại có tên triệu tập lên ĐTQG đợt này?”

  Vị thuyền trưởng cùng ĐT nữ Việt Nam vừa giành HCV SEA Games 29 lý giải: “Minh Long còn trẻ. Dù cháu có mắc sai lầm nhưng chúng ta nên thông cảm và bỏ qua cho cháu. Nếu chỉ vì một trận đấu mắc sai lầm mà chúng ta quên đi cháu thì thật đáng tiếc.

  Đội tuyển đang cần lực lượng trẻ. Minh Long là một thủ môn có tiềm năng. Khi lên tuyển cháu sẽ được tạo điều kiện đào tạo thêm. Tôi xin nhắc lại, Minh Long lên tuyển là để hướng tới tương lai, không phải là thủ môn chính thức bắt chính. Chúng ta cũng giống như những bậc cha mẹ, có con cái mắc sai lầm thì nên bỏ qua, tạo điều kiện cho cháu sửa sai, trưởng thành”, HLV Mai Đức Chung cho hay.