Bóng đá Việt Nam FLC Thanh Hóa mời kiến trúc sư đã từng thiết kế sân...

  FLC Thanh Hóa mời kiến trúc sư đã từng thiết kế sân của Bayern Munich

  257

  FLC Thanh Hóa mời kiến trúc sư đã từng thiết kế sân của Bayern Munich FLC Thanh Hóa đã mời hai kiến trúc sư nước ngoài tham gia việc khảo sát, thiết kế sân vận động mới. Đó là hai kiến trúc sư nổi tiếng người Thụy Sỹ Herzog và Meuron (thiết kế sân Allianz Arena của Bayern Munich).

  Theo dự thảo ban đầu, FLC Thanh Hóa sẽ xây dựng một quần thể phức hợp gồm sân vận động, trung tâm đào tạo, nơi ở của VĐV… với tổng diện tích khoảng 40 ha.

  Việc xây dựng đại bản doanh mới cho đội bóng nhằm đáp ứng nhu cầu rất lớn của đội bóng cũng như NHM xứ Thanh. Bởi lẽ, mặc dù có lực lượng CĐV hùng hậu, nhưng sân Thanh Hóa chỉ có sức chứa hơn 10 ngàn chỗ ngồi cùng hệ thống phòng chức năng chưa đồng bộ.

  Trung tâm huấn luyện của đội bóng cũng chưa đáp ứng được nhu cầu. Để đáp ứng được chiến lược phát triển bóng đá Thanh Hóa đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, Tập đoàn FLC muốn xây dựng một cơ ngơi bề thế hơn.

  Tuy nhiên, địa điểm xây dựng, hình thức đầu tư sẽ còn phải bàn thảo với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trước khi triển khai đại dự án.