Bóng đá Việt Nam Filip Nguyễn không kịp nhập tịch để khoác áo ĐT Việt Nam

  Filip Nguyễn không kịp nhập tịch để khoác áo ĐT Việt Nam

  131

  Trong một chia sẻ mới đây với giới truyền thông Việt Nam, một lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã thừa nhận cơ hội để Filip Nguyễn khoác áo ĐT Việt Nam tham dự các trận đấu còn lại ở Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào cuối năm nay là rất thấp.

  VFF báo tin không vui về Filip Nguyễn hình ảnh
  Filip Nguyễn có thể không kịp nhập tịch để khoác áo ĐT Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022

  Vị này cho biết: “Hiện chúng tôi vẫn đang hỗ trợ gia đình Filip Nguyễn để xúc tiến việc xin quốc tịch cho cậu ấy. Nhưng khả năng Filip Nguyễn có thể góp mặt cùng đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022 là rất thấp”.

  Được biết, trong suốt thời gian vừa qua, Filip Nguyễn và gia đình đã rất nỗ lực trong việc hoàn tất thủ tục xin cấp quốc tịch Việt Nam. Về phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ thủ thành mang hai dòng máu Việt – Séc.

  Tuy nhiên hồ sơ của Filip Nguyễn vẫn chưa được phê duyệt vì anh không đáp ứng yêu cầu thường trú tại Việt Nam ít nhất 5 năm và cũng chưa có địa chỉ cư trú ở Việt Nam.

  Việc Filip Nguyễn khó góp mặt trong đội hình ĐT Việt Nam ở Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vào cuối năm nay thực sự là một tin kém vui với HLV Park Hang Seo bởi sự xuất hiện của Filip trên tuyển chắc chắn sẽ khiến tính cạnh tranh ở vị trí người gác đền trở nên cao hơn.

  Hiện tại Đặng Văn Lâm vẫn đang là thủ môn số 1 của ĐT Việt Nam. Anh được đánh giá là không có đối thủ khi mà các thủ môn trẻ như Bùi Tiến Dũng, Văn Toàn lại thiếu kinh nghiệm còn những người như Nguyên Mạnh hay Tuấn Mạnh, Tiến Linh lại gặp bất lợi về thể hình, sức bật, sự ổn định.