Bóng đá Việt Nam Duy Mạnh hồi phục, HLV Miura mừng ra mặt

  Duy Mạnh hồi phục, HLV Miura mừng ra mặt

  235

  Duy Mạnh hồi phục, HLV Miura mừng ra mặt 19 tuổi, chiếm suất đá chính ở mọi cấp độ đội tuyển và CLB, giành danh hiệu Cầu thủ trẻ hay nhất V-League, chinh phục HLV Toshiya Miura, đó là Đỗ Duy Mạnh.Duy Mạnh là cái tên mới nhất ở U23 Việt Nam vừa bình phục chấn thương. Sự trở lại của tiền vệ trẻ này là tin rất vui với HLV Miura trong bối cảnh U23 Việt Nam đã mất hàng loạt cựu binh. Những thống kê khẳng định, Duy Mạnh là cầu thủ trẻ được HLV Miura trọng dụng và ưu ái nhất trong năm 2015 vừa qua.

  Tại vòng loại giải U23 châu Á 2016, Duy Mạnh ra sân 2/3 trận trước khi chính thức đá chính cho U23 Việt Nam ở SEA Games 28. Đến hai trận vòng loại World Cup với Iraq và Thái Lan, Duy Mạnh đều ra sân từ đầu. Anh cũng vào sân trong trận giao hữu với Man City của tuyển Việt Nam, thi đấu với số phút nhiều hơn cả Công Phượng. Càng về cuối năm, tần suất sử dụng Duy Mạnh của ông Miura càng nhiều hơn. Tiền vệ của Hà Nội T&T dần trở thành quân bài chiến lược “không thể thay thế” của chiến lược gia người Nhật.

  HV Miura rất vui khi Duy Mạnh trở lại

  Đích thân HLV Miura từng thừa nhận sau trận giao hữu với Cerezo Osaka cách đây ít ngày: “5 vị trí rất quan trọng trong đội hình U23 Việt Nam mà tôi đã không được sử dụng là Huy Toàn, Ngọc Thắng, Ngọc Hải, Minh Long và Duy Mạnh. 5 vị trí này rất quan trọng với đội bóng. Hiện tôi vẫn đang thử nghiệm để tìm ra những người thay thế họ.”

  3 cái tên đầu tiên trong danh sách đó chắc chắn không thể cùng ông Miura đến Qatar. Người thứ 4 là 1 thủ môn. Duy Mạnh, vì thế, là cầu thủ quan trọng bậc nhất của ông Miura – người có vai trò không thể thay thế trong lối chơi của U23 Việt Nam thời điểm hiện tại.

  Mới 19 tuổi, Duy Mạnh đã trải nghiệm hết tất cả các cấp độ bóng đá, đối đầu với những địch thủ mạnh nhất từ AFC Champions League tới Thái Lan, Iraq, đối mặt với cả những cầu thủ Man City. Quá nhiều với một cầu thủ chưa đầy 20 tuổi.

  Lực lượng của U23 Việt Nam đã tương đối ổn định

  HLV Miura từng nhiều lần nói về vai trò của những cầu thủ trẻ ở U23 Việt Nam và tham vọng xây dựng một đội hình hướng tới SEA Games 2017. Duy Mạnh chắc chắn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong kế hoạch ấy. Đó cũng là lý do khiến ông Miura đặc biệt kiên nhẫn với tiền vệ này.

  Trong danh sách gần 30 cái tên của U23 Việt Nam, Duy Mạnh là cầu thủ hiếm hoi chưa ra sân một phút nào trong loạt trận giao hữu. Anh cũng được triệu tập lên đội dù vẫn đang mang chấn thương, trải qua hơn 20 ngày trên tuyển chỉ để… chữa trị. Dù vậy, HLV Miura vẫn đợi anh.

  Sự kiên nhẫn của ông Miura đã bước đầu được đền đáp khi Duy Mạnh chính thức hồi phục chấn thương. Trên hành trình tới mục tiêu tứ kết giải U23 châu Á, sự kỳ vọng dành cho Duy Mạnh sẽ còn lớn hơn nữa.