Bóng đá Việt Nam ĐT Việt Nam vẫn còn cơ hội vào vòng loại thứ 3...

  ĐT Việt Nam vẫn còn cơ hội vào vòng loại thứ 3 World Cup 2018

  191

  ĐT Việt Nam vẫn còn cơ hội vào vòng loại thứ 3 World Cup 2018 Nếu đánh bại Đài Loan và Iraq, tuyển Việt Nam vẫn còn cơ hội giành vé tới vòng loại thứ ba World Cup 2018 khu vực châu Á.

  Tuyển Việt Nam của Nguyễn Hữu Thắng hiện đang đứng thứ ba bảng F với 4 điểm sau bốn lượt trận, kém Iraq 4 điểm. Điều lệ của vòng loại thứ hai cho phép tám đội đầu bảng và bốn đội nhì bảng có thành tích tốt nhất dự vòng loại thứ ba – cũng là vòng loại cuối cùng của World Cup 2018.

  Nếu Việt Nam đánh bại Đài Loan trong khi Thái Lan không thua Iraq, điểm số của Việt Nam và Iraq sẽ lần lượt là 7 điểm và 9 điểm. Như vậy, đội tuyển của chúng ta vẫn có thể giành ngôi nhì bảng nếu thắng Iraq trên sân trung lập tại Iran.

  Đó không phải là viễn cảnh tưởng tượng bởi ở trận lượt đi tại Mỹ Đình, Việt Nam của Toshiya Miura đã dẫn trước Iraq tới gần hết trận và kết thúc 90 phút với tỷ số 1-1. Ở trận đấu hôm 29/3 tới, Iraq vẫn đang gặp nhiều vấn đề nội bộ và quan trọng nhất, họ không có lợi thế sân nhà. Sân PAS nằm trên lãnh thổ Iran là sân trung lập (yêu cầu của FIFA do Iraq không đảm bảo an ninh cho trận đấu diễn ra), các cầu thủ Iraq chỉ quen thuộc với thời tiết hơn tuyển Việt Nam.

  Tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể soán ngôi nhì bảng của Iraq

  Dù hy vọng thắng cả hai trận còn lại rất mong manh, viễn cảnh trên vẫn thúc đẩy sự quyết tâm của thày trò ông Hữu Thắng trong cuộc đối đầu với Đài Loan vào ngày kia. Cả Việt Nam và Đài Loan đều đang tỏ ra rất quyết tâm và muốn giấu bài triệt để. Mọi buổi tập của tuyển Đài Loan đều là tập kín. Báo chí chỉ có duy nhất một cơ hội tác nghiệp trong buổi tập khớp sân hôm 23/3.

  Về phần mình, Hữu Thắng cũng áp dụng chính sách tập kín cho tuyển Việt Nam ngay sau khi Đài Loan có mặt ở Hà Nội. Tuyển Việt Nam chỉ còn duy nhất một buổi tập mở tại Hàng Đẫy hôm 23/3.

  Có một chi tiết cho thấy Hữu Thắng kiên quyết không muốn để lọt thông tin trong buổi tập hôm qua. Sau khi bài khởi động kết thúc, Hữu Thắng đã dừng toàn bộ đội hình, yêu cầu báo chí rời sân hết trước khi chuyển sang tập chiến thuật cho đội.

  Ở trận lượt đi, tuyển Việt Nam phải nhờ tới bàn thắng ở phút 90+2 của Phi Sơn để đánh bại Đài Loan với tỷ số 2-1. Vì thế, 90 phút ở lượt về được dự báo là đầy khó khăn cho cả hai đội.