Bóng đá Việt Nam ĐT Việt Nam tăng cường tập sút xa để hạ Avispa Fukuoka

  ĐT Việt Nam tăng cường tập sút xa để hạ Avispa Fukuoka

  172

  ĐT Việt Nam tăng cường tập sút xa để hạ Avispa Fukuoka Trong buổi tập diễn ra trên sân Cần Thơ vào chiều 10/11, ĐT Việt Nam chủ yếu thực hiện các bài sút cầu môn. Có vẻ HLV Nguyễn Hữu Thắng muốn các học trò rèn “bắn” để hướng đến một chiến thắng trước CLB của Nhật Bản, Avispa Fukuoka.

  Muốn thắng phải bắn chuẩn

  “Nhẹ quá, nhẹ quá”, HLV Nguyễn Hữu Thắng tỏ vẻ không hài lòng về một học trò dứt điểm thiếu lực để thủ môn dễ dàng ôm gọn. “Đúng rồi, đúng rồi! Chạy cắt mặt dứt điểm như thế thì sao thủ môn có thể lao ra bắt bóng được”, thuyền trưởng của ĐT Việt Nam tỏ ra hoan hỉ trước một pha bóng phối hợp tổ chức tấn công bài bản và có độ chuẩn xác cao của các học trò. Nhưng khi các cầu thủ cứ “cắm đầu chạy” rồi chuyền thiếu chuẩn xác, ông Nguyễn Hữu Thắng lại lưu ý các cầu thủ phải nhìn người trước khi chuyền.

  Dứt điểm cầu môn là bài tập chính của ĐT Việt Nam trong buổi tập kéo dài gần 1 tiếng rưỡi đồng hồ dưới ánh đèn của sân Cần Thơ vào chiều tối qua. Trong phần tập dứt điểm cầu môn này, đáng chú ý là các bài tập phát động tấn công từ sân nhà. Theo đó, các hậu vệ của ĐT Việt Nam được yêu cầu thực hiện những pha phất bóng chéo sân để các cầu thủ chạy biên băng lên rồi lật vào trong cho đồng đội dứt điểm.

  Các cầu thủ tập trung luyện sút cầu môn

  Phần tập này có vẻ chưa đạt độ chuẩn xác cao khi những đường chuyền bóng sai địa chỉ khá nhiều. Cuối buổi tập, HLV Nguyễn Hữu Thắng yêu cầu các học trò thực hiện các pha sút phạt hàng rào gần vạch 16m50. Với những quả sút phạt đầy uy lực và có độ chuẩn xác khá cao, Hoàng Thịnh tỏ ra thành công hơn các đồng đội khi buộc 4 thủ môn của ĐT Việt Nam phải vào lưới nhặt bóng nhiều nhất.

  Có thể thấy, từ việc yêu cầu các học trò thực hiện các bài tập sút cầu môn, HLV Nguyễn Hữu Thắng đang muốn các học trò phải chuẩn xác hơn nữa trong dứt điểm trước Avispa Fukuoka để hướng đến một chiến thắng. Một thắng lợi cũng sẽ có ý nghĩa về mặt tinh thần cho ĐT Việt Nam trước khi lên đường tham dự AFF Suzuki Cup 2016.

  Tuấn Anh tập riêng

  Trong buổi tập hôm qua, ĐT Việt Nam vắng tiền đạo Lê Công Vinh, đội trưởng của ĐT Việt Nam lên TP.HCM để tham dự sự kiện cúp vàng AFF Suzuki Cup 2016 được trưng bày tại đây. Cũng có một cầu thủ nữa không thể tập luyện cùng đồng đội nhưng do chấn thương là Tuấn Anh. Khi các thành viên của ĐT Việt Nam hoạt động trên sân thì tiền vệ này vẫn phải tập riêng với HLV thể lực ở bên ngoài sân.

  Rõ ràng, đây không phải là một tin tốt lành đối với NHM Việt Nam khi mà AFF Suzuki Cup 2016 đang cận kề. Với tình trạng này thì khả năng Tuấn Anh vắng mặt trong trận đấu với Avispa Fukuoka là rất lớn. Trước đó, cầu thủ của HA.GL cũng phải làm khán giả khi ĐT Việt Nam đá giao hữu với ĐT Indonesia. Trong lúc đó, Hoàng Thịnh đã tập luyện bình thường và sẵn sàng ra sân trong trận đấu giao hữu cuối cùng vào ngày 12/11.

  HLV Hữu Thắng chỉ đạo các cầu thủ tập trên sân Cần Thơ

  Ngoài tin không mấy vui về trường hợp chấn thương của Tuấn Anh thì mọi thứ ở ĐT Việt Nam đang vận hành đúng hướng. Không khí của toàn đội trong các buổi tập diễn ra sôi nổi, vui vẻ. Các cầu thủ tỏ ra tích cực và nỗ lực tập luyện. Cũng dễ hiểu bởi đây là chặng nước rút, có ý nghĩa quyết định đến danh sách cuối cùng tham dự AFF Suzuki Cup 2016.

  Trận gặp Avispa Fukuoka cũng là trận giao hữu “chốt hạ” và cũng là cơ hội cuối cùng để các học trò thể hiện trước HLV Nguyễn Hữu Thắng. Vì thế, một sự xao nhãng trong tập luyện có thể khiến cho các tuyển thủ đánh mất cơ hội ra sân trước CLB của Nhật Bản, dẫn đến hệ lụy có thể phải chia tay ĐT Việt Nam sớm.