Bóng đá Việt Nam ĐT Việt Nam: Loại ai và giữ lại ai?

  ĐT Việt Nam: Loại ai và giữ lại ai?

  210

  ĐT Việt Nam: Loại ai và giữ lại ai? Chỉ có 23 trong số 30 cầu thủ hiện tại của ĐT Việt Nam được đăng ký tham dự AFF Suzuki Cup 2016 sắp tới. Thế nên, để được đứng trên sân khấu của năm, họ phải “đánh bại” chính đồng đội của mình.

  Trên con đường đến Yangon

  Chiều mai (8/11), ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với Indonesia. Như HLV Hữu Thắng đã nói trong cuộc họp báo, ĐT Việt Nam không quan trọng thắng thua bởi đây là một trận đấu thử nghiệm. Cho nên, mọi cầu thủ đều có khả năng được tung vào sân.

  Cho đến nay, nhà cầm quân Nghệ An chưa đề cập đến chuyện loại ai, bỏ ai bởi đó là điều tối kỵ trước một giải đấu. Thậm chí, nếu có quyền làm một “người đàn ông tham lam”, có lẽ ông Thắng sẽ mang tất cả 30 cầu thủ đến Myanmar. Dễ hiểu, đây là những người đã làm việc, đã lao động cật lực trong suốt thời gian qua nhằm cùng hướng tới một mục tiêu là tìm tới đỉnh vinh quang trong chiến dịch AFF Suzuki Cup 2016.

  Các cầu thủ phải nỗ lực đến phút cuối cùng để giành tấm vé tham dự AFF Suzuki Cup 2016

  Nhưng HLV Hữu Thắng bắt buộc phải gạch tên 7 cầu thủ bởi như quy định của giải đấu, bởi mỗi đội chỉ được đăng ký 23 cầu thủ. Vì thế, hai trận đấu với Indonesia và CLB Avista Fukuoka (Nhật Bản) trên SVĐ Cần Thơ vào ngày 12/11 tới đây sẽ là những bài kiểm tra cuối cùng đối với tất cả các cầu thủ.

  Dĩ nhiên, những cầu thủ đang nằm trong dạng “yếu thế” hiểu rằng, đấy cũng là 2 cơ hội để lấy điểm trong mắt BHL. Do vậy, sẽ không lạ nếu như khi được tung vào sân họ sẽ chơi bóng với tinh thần của các trận “chung kết”. Chắc chắn, những dấu dấu gạch đỏ trong cuốn sổ tay của Hữu Thắng sẽ quyết định ai có cơ hội đến Yangon nhiều nhất.

  Đa năng là một lợi thế

  Cuộc cạnh tranh để giành lấy một suất chính thức ở ĐT Việt Nam sẽ rất khốc liệt, bởi đây đều là những cầu thủ được đánh giá là ngang tài ngang sức. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ, những cầu thủ chơi được nhiều vị trí khác nhau sẽ có những lợi thế trong cách tuyển chọn của HLV Hữu Thắng. Sự thật, ông Thắng và các cộng sự đã ít nhiều có những thông số về các cầu thủ sau một quang đường dài chuẩn bị cho VCK AFF Suzuki Cup 2016.

  Điều này đồng nghĩa ĐT Việt Nam đã có được một bộ khung 11 người, cộng với những vệ tinh xung quanh. Điều này cũng cho thấy, một vài cái tên đã được khoanh vùng. Chẳng hạn như ở vị trí thủ môn, ông Thắng không thể mang đến Myanmar cả 4 thủ môn: Huỳnh Tuấn Linh, Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Tuấn Mạnh và Đặng Văn Lâm. Nhìn vào những chỉ số ra sân, phong độ… hẳn nhiều người đã đoán định được ai là người thất thế nhất trong số những cái tên này.

  Việc hậu vệ Trần Đình Hoàng phải sớm chia tay đội tuyển vì chấn thương vô tình đã mở ra một cơ hội cho những cầu thủ đá biên khác. Và cơ hội đang được chia đều cho Âu Văn Hoàn lẫn Sầm Ngọc Đức. Nhưng rất có thể, ĐT Việt Nam sẽ phải loại 1 người, vì Trần Đình Đồng và Vũ Văn Thanh đang là sự lựa chọn số 1 và họ đều chơi rất đa năng.

  HLV Hữu Thắng sẽ loại ai và giữ lại ai?

  Ở vị trí trung vệ, HLV Hữu Thắng đang có đến 6 cái tên gồm: Đinh Tiến Thành, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Minh Tùng, Trương Đình Luật, Đặng Quang Huy, Bùi Tiến Dũng. Có nhiều khả năng, nhà cầm quân xứ Nghệ sẽ giữ 4 người. Trong số này, Đình Luật, Ngọc Hải, Tiến Thành dường như đã chắc suất.

  Nếu hàng tiền đạo có 5 người là Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Quyết, Lê Công Vinh, Lê Văn Thắng, Nguyễn Văn Toàn rất khó để thêm bớt, thì khu trung tuyến đang trở nên quá chật chội với sự xuất hiện của 10 cầu thủ. Căn cứ vào các trận đấu giao hữu đã qua, rất có thể sẽ có ít nhất 3 cầu thủ phải nói lời chia tay khi ĐT Việt Nam gút danh sách.

  Còn tối mai, cánh cửa vẫn mở rộng cho tất cả, vì thế nếu được vào sân các cầu thủ hãy cứ tận hiến dù biết rằng đây chỉ là một trận giao hữu, thắng thua không phải là vấn đề quá lớn. Hãy chờ xem khi sân khấu bật ánh đèn thì diễn viên chính của ĐT Việt Nam sẽ là những ai.