Bóng đá Việt Nam ĐT Việt Nam có thành tích toàn thắng trước Campuchia tại AFF...

  ĐT Việt Nam có thành tích toàn thắng trước Campuchia tại AFF Cup.

  294

  Trong lịch sử các kỳ AFF Cup, đội tuyển Việt Nam và Campuchia đụng nhau 5 lần, cả 5 lần đấy chiến thắng đều thuộc về đội tuyển Việt Nam, với hiệu số bàn thắng/bại vượt trội là 29/5.

  Lần đầu tiên hai đội chạm mặt nhau là ở kỳ AFF Cup đầu tiên được tổ chức vào năm 1996 trên đất Singapore. ĐT Việt Nam khi đó đã giành thắng lợi 3-1 trong một trận đấu mà đối thủ đã đá ‘rắn’ và không ngại phạm lỗi.

  Cac cau thu thuoc lua Cong Phuong khong con suc hut lon nhu truoc de keo khan gia den san tran Viet Nam vs Campuchia.
  ĐT Việt Nam có thành tích toàn thắng trước Campuchia tại AFF Cup.

  4 năm sau, tại AFF Cup 2000, Việt Nam dễ dàng vượt qua ‘những chiến binh Angkor’ với tỷ số 6-0. Những người ghi bàn cho đội tuyển Việt Nam vào lưới Campuchia trên đất Thái Lan năm đó là Huỳnh Đức, Công Tuyền (mỗi người 2 bàn), Hồng Sơn và Văn Sỹ.

  Tại AFF Cup năm 2002, một lần nữa hai đội đã gặp  nhau. Và lần này thắng lợi còn đậm hơn với đoàn quân áo đỏ khi chúng ta đánh bại Campuchia với tỷ số 9-2.

  Năm 2004, ở bảng đấu được tổ chức tại Việt Nam, chúng ta thắng Campuchia 9-1. Dù vậy, đây là năm mà đội tuyển Việt Nam không thể vượt qua vòng bảng sau thất bại ê chề 0-3 trước Indonesia.

  Lần gần nhất mà đội tuyển Việt Nam thắng Campuchia tại AFF Cup chính là cách nay 2 năm. Khi đó, đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng giành thắng lợi trước đội bóng đất Chùa Tháp với tỷ số 2-1.

  Dù đây chỉ là một chiến thắng khá sát nút và cũng là chiến thắng với tỷ số ‘khiêm tốn’ nhất trong những lần đụng độ giữa Việt Nam vs Campuchia song đấy vẫn là trận thắng rất nhẹ nhàng bởi ĐT Việt Nam khi đó đã chắc suất vào bán kết, sau 2 trận thắng trước chủ nhà Myanmar và Malaysia, nên không dốc hết sức trong trận đấu thủ tục với Campuchia ở lượt trận chót vòng bảng.