Bóng đá Việt Nam ĐT Thái Lan tiếp tục nhận số tiền thưởng khủng

  ĐT Thái Lan tiếp tục nhận số tiền thưởng khủng

  247

  ĐT Thái Lan tiếp tục nhận số tiền thưởng khủng

  Với chiến tích lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2018, ĐT Thái Lan của HLV Kiatisak đang tiếp tục nhận được những khoản tiền thưởng khủng từ các mạnh thường quân.

  Như đã đưa tin, với việc giành được trận hòa 2-2 trước ĐT Iraq ở lượt trận cuối tại bảng F, ĐT Thái Lan đã giành vị trí nhất bảng cùng một tấm vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2018. Đoàn quân của HLV Kiatisak cũng là đại diện duy nhất của khu vực ĐNÁ lọt vào vòng đấu này.

  Tại vòng loại thứ 3, Thái Lan cùng 11 đội bóng khác gồm Nhật Bản, Iran, Hàn Quốc, Saudi Arabia, UAE, Australia, Uzbekistan, Qatar, Iraq, Trung Quốc và Syria sẽ được chia làm 2 bảng, thi đấu vòng tròn tính điểm. 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé bay thắng đến Nga vào năm 2018, trong khi 2 đội xếp thứ 3 sẽ bước vào vòng loại thứ 4, đội thắng sẽ gặp đại diện của CONCACAF tranh vé vớt đến Nga 2018.

  Sau khi trở thành đại diện duy nhất của khu vực ĐNÁ giành quyền vào vòng loại thứ 3 World Cup 2018, đoàn quân của HLV Kiatisak đã nhận được những khoản tiền khủng từ Liên đoàn bóng đá Thái Lan và các mạnh thường quân ở nước này.

  Theo đó, phát biểu với báo giới mới đây, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan ông Somyot Poompunmuang cho biết số tiền thưởng mà thầy trò HLV Kiatisak nhận được đã lên con số 60 triệu bath, tương đương gần 38 tỷ đồng Việt Nam. Trong số này, FAT tuyên bố thưởng cho ĐT Thái Lan số tiền 40 triệu bath, 10 triệu đến từ Toyota, 5 triệu đến từ Thai Rath TV cùng một “Mạnh Thường Quân” khác trao thưởng thêm 5 triệu bath nữa.

  Trong bài phát biểu của mình ông Somyot Poompunmuang cho biết mục tiêu của ĐT Thái Lan trong năm 2016 là dồn sức để giành vé tham dự VCK Wolrd Cup 2018. Theo đó, Thái Lan sẽ chỉ sử dụng cầu thủ trẻ tại AFF Cup 2016 diễn ra vào cuối năm nay để dồn sức cho mặt trận lớn nhất của mình.

  Theo tiết lộ của người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Thái Lan, trong trường hợp đội tuyển Thái Lan vượt qua vòng loại thứ 3 để giành quyền vào VCK World Cup trên đất Nga sau đây 2 năm, số tiền thưởng có thể lên đến vài triệu USD.