Bóng đá Việt Nam Điểm mặt những cái tên nổi bật của U17 HAGL

  Điểm mặt những cái tên nổi bật của U17 HAGL

  239

  Điểm mặt những cái tên nổi bật của U17 HAGL Lứa cầu thủ thuộc khóa 3,4 của Học viện HAGL Arsenal JMG có chất lượng đồng đều, một vài cái tên có thể kể đến như Cao Hoàng Tú, Minh Hiếu, Minh Bình… 

  Tư ngày 11 – 22.4 tới, U19 HAGL sẽ tham dự giải U19 Quốc tế 2017 được tổ chức tại Nha Trang. Giải này còn có sự tham dự của các đội khác gồm U19 Việt Nam, U19 Đài Loan, U19 Gwangju (Hàn Quốc) và U19 Myanmar.

  Mang danh U19 nhưng thực chất những cầu thủ HAGL tham dự giải này hầu hết là những cầu thủ thuộc lứa U17, những cái tên vừa có chuyến tập huấn bên Hàn Quốc trở về.

  Lứa cầu thủ thuộc khóa 3 Học viện HAGL Arsenal JMG được đào tạo có nhiều khác biệt so với lứa thuộc khóa 1, 2 như của Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn… Lứa cầu thủ này được xỏ giày thi đấu sớm hơn so với giáo án cũ.

  U17 HAGL.

  Từ hồi tháng 3.2016, các cầu thủ này đã được mang giày tập luyện, mục đích chính là chuẩn bị thật tốt cho trận giao hữu với U16 Nhật Bản trên sân Thống Nhất. Khi đó dù có một số cầu thủ như Thanh Hậu, Nam Lương, Nguyễn Lam… nhưng U16 HAGL vẫn thua 1-4.

  Tháng 9.2016, HAGL cử 5 cầu thủ của Học viện HAGL Arsenal JMG tham dự giải U15 Quốc gia 2016 tổ chức tại An Giang. Ở giải này, U15 HAGL đăng quang thuyết phục và một cái tên đã gây được rất nhiều sự chú ý đó là Cao Hoàng Tú, cầu thủ xuất sắc nhất giải U15 QG.

  Theo đánh giá của HLV Graechen và các cộng sự, chất lượng của lứa cầu thủ thuộc khóa 3 là tương đối đồng đều. Thể hình có cải thiện hơn so với lứa 1, thể lực, kỹ chiến thuật cũng được đào tạo tốt hơn do rút kinh nghiệm ở những khóa trước.

  Tham dự giải U19 Quốc tế lần này có những cái tên nổi bật phải kể đến như Lê Minh HIếu, Minh Bình, Hoàng Uy, Duy Kiên, Cao Hoang Tú,… những cầu thủ đã góp mặt trong chuyến tập huấn Hàn Quốc và đá giao hữu với U18 Mito Hollyhock.