Bóng đá Việt Nam Đau quá người hâm mộ ơi

  Đau quá người hâm mộ ơi

  236

  Tản mạn: Đau quá người hâm mộ ơiU23 Việt Nam đã nhận thêm một trận thua nữa trước U23 Australia và chính thức khép lại cánh cửa vào tứ kết. Với một đội bóng thuộc dạng lót đường tại VCK U23 châu Á nhẽ ra chúng nên vui vì được góp mặt tại đây chứ tại sao lại đau? Mọi việc đều có nguyên do của nó cả.Sau trận thua U23 Jordan, ông Toshiya Miura đã hứa thay đổi mạnh mẽ về nhân sự. Rốt cuộc, ông chỉ thay Xuân Trường bằng Đức Huy (Thanh Hiền nghỉ thay Mạnh Hùng do bất khả kháng), một sự thay đổi càng làm cho người hâm mộ tức điên hơn là hy vọng. Chỉ nhìn vào đội hình ra sân phần đông người hâm mộ đã mường tượng ra viễn cảnh chúng ta nhận thất bại ê chề và rồi điều đó đã xảy ra.

  Vậy tại sao chúng ta lại đau? Đơn giản thôi vì chúng ta nhìn thấy cái khe thắng ở trước mắt nhưng chúng ta bất lực nhìn ông Miura gạt qua một cách lạnh lùng. U23 Australia mạnh nhưng không phải là không có điểm yếu, những gì thể hiện trên sân đã phô bày rằng họ không quá nhanh nhẹn và thể lực cũng không thuộc dạng cực kỳ sung mãn như dự báo.

  Chúng ta nhìn thấy khe thắng nếu biết phòng ngự hợp lý và có những cầu thủ tấn công đủ tốt. Rất tiếc những Xuân Trường, Tuấn Anh hay Hồng Duy chỉ tiếp tục là quân bài dự phòng. Thêm ba mươi phút trên sân, Hồng Duy chứng minh rằng đáng ra cầu thủ này phải đá chính ngay từ đầu giải, điển hình là quả căng ngang như đặt cho Thanh Bình nhưng vẫn bị cầu thủ FLC Thanh Hóa bỏ lỡ.

  Tản mạn: Đau quá người hâm mộ ơi
  Tuấn Anh trận này được vào sân thay người nhưng thời gian còn lại quá ít để tiền vệ này tạo nên sự đột biến trong lối chơi. Ảnh Nhật Minh.

  Người ta ngơ ngác tự hỏi nhau đồng hồ đã điểm sang phút 70 ông Miura còn tung Tuấn Anh vào làm gì? Tung vào để rồi sau đó biện minh rằng có tiền vệ của HAGL vẫn thất bại đấy thôi chăng? Nhìn một vài pha xử lí cơ bản của chàng trai người Thái Bình khi vào sân, người hâm mộ càng thêm nhói lòng và tự hỏi nhau rằng vì sao một cầu thủ như thế lại phải ngồi dự bị.

  Dám chắc, không ít người chẳng thể rời khỏi màn hình vì chờ xem Hồng Duy, Tuấn Anh, Xuân Trường có được vào sân hay không? Dẫu biết rằng lúc ấy có vào sân cũng chẳng thay đổi được gì nhưng họ lại thỏa niềm mong mỏi, rằng chúng ta sẽ đá cân bằng hơn với U23 Australia, rằng chúng ta có những con người đủ sức đương đầu với những cầu thủ to lớn vạm vỡ kia bằng kĩ thuật thượng thừa của mình.

  Ông chẳng còn gì để biện minh nữa ông Miura ạ, cảm ơn ông vì tất cả vì chiếc vé tham dự VCK U23 châu Á mà ông mang lại nhưng chẳng vì thế mà người hâm mộ có thể lờ đi sự bảo thủ đến kỳ quặc của chiến lược gia này.

  Giờ thì chẳng còn cơ hội nào để sửa sai ở VCK U23 châu Á thậm chí là cả cho chiếc ghế huấn luyện viên trưởng của ông nữa. Không những ông đã thất bại về mặt kết quả và còn làm mất điểm trầm trọng tình cảm của người hâm mộ Việt Nam. Hồi kết của một triều đại sắp đến và người hâm mộ lại thêm một lần đau.