Bóng đá Việt Nam Đại hội thường niên VFF 2015: Dân chủ, trách nhiệm và hiệu...

  Đại hội thường niên VFF 2015: Dân chủ, trách nhiệm và hiệu quả

  295

  Đại hội thường niên VFF đã thảo luận và thông qua nhiều nội dung quan trọng với đời sống bóng đá nước nhàĐại hội Thường niên VFF năm 2015 đã diễn ra thành công tại Hà Nội vào ngày hôm qua (26/12). Đây là dịp để những người làm bóng đá nhìn lại chặng đường đã qua và đặt ra những mục tiêu cho giai đoạn sắp tới.

  Đại hội thường niên VFF đã thảo luận và thông qua nhiều nội dung quan trọng với đời sống bóng đá nước nhà

  Tinh thần làm việc của Đại hội là dân chủ, trách nhiệm và đổi mới nên tại Đại hội lần này, rất nhiều nội dung quan trọng và thiết thực với đời sống bóng đá đã được thảo luận và thông qua.

  NHÌN THẲNG VÀO THỰC TẠI
  Tới dự Đại hội có ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến – Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công An, đại diện Ủy ban Olympic Việt Nam, đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, các ủy viên BCH, đại diện Ban Kỷ luật VFF, Ban Kiểm tra VFF, Hội đồng HLV Quốc gia, Tổng biên tập báo Bóng đá Nguyễn Văn Phú và các đơn vị thành viên VFF.
  Phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng nhấn mạnh: “Ở Đại hội thường niên lần này, mỗi tổ chức thành viên của VFF cần nhận thức đầy đủ đây là một dịp quan trọng để đóng góp ý kiến, cùng nhau xây dựng một nền bóng đá có cơ chế vận hành năng động hơn, hiệu quả hơn, đặc biệt trong bối cảnh điều kiện đất nước nói chung, các đội bóng nói riêng còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất sân bãi và các điều kiện kỹ thuật khác”.
  Bên cạnh đó, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đề nghị Đại hội tập trung vào việc đánh giá, phân tích những hạn chế, tồn tại của bóng đá Việt Nam trong 2 năm hoạt động vừa qua. Những người làm bóng đá cần phải chỉ ra được những bất cập, đồng thời, tìm ra nguyên nhân và giải pháp nhằm đưa nền bóng đá phát triển, hội nhập nhanh chóng.
  THÔNG QUA NHIỀU QUYẾT SÁCH
  Với tinh thần thẳng thắn và dân chủ, Đại hội cũng thảo luận và thông qua một loạt các báo cáo như: Báo cáo Kiểm toán tài chính của VFF năm 2014; Báo cáo công tác tổ chức thi đấu các giải Bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp năm 2016; Báo cáo hoạt động của Ban Kiểm tra năm 2014 và 2015; Báo cáo tình hình triển khai thực hiện Chiến lược phát triển Bóng đá Việt Nam đến năm 2020 và Tầm nhìn 2030; Báo cáo về chương trình hoạt động của các đội tuyển quốc gia năm 2016…
  Đặc biệt, Báo cáo tình hình hoạt động của VFF năm 2014, 2015 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ hoạt động năm 2016 đã nhận được sự đồng thuận cao của Đại hội. Theo đó, 2 năm đầu của nhiệm kỳ khoá VII, VFF đã rất nỗ lực đảm bảo kinh phí hoạt động trong điều kiện nền kinh tế có nhiều khó khăn. Kết quả, trong năm 2014 – 2015, bóng đá Việt Nam đã đạt được những thành công nhất định. Thành tích các ĐTQG, U23 QG được cải thiện. ĐTQG đạt HCĐ giải vô địch Đông Nam Á 2014 (AFF Cup) sau 4 năm không có thành tích tại đấu trường này. ĐT U23 QG cũng lần đầu tiên sau 6 năm gặt hái được thành tích tại SEA Games với tấm HCĐ và lần đầu tiên giành vé dự VCK U23 châu Á (sẽ diễn ra ở Qatar vào tháng 1/2016). ĐT Olympic Việt Nam xuất sắc lọt vào vòng 1/8 trên cương vị nhất bảng tại môn bóng đá nam Asiad 2014. Các đội tuyển trẻ U19, U16 QG đều giành quyền vào thi đấu VCK châu Á 2016. ĐT nữ QG vào vòng loại cuối cùng của Olympic Rio de Janeiro 2016 cùng với các “đại gia” như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Triều Tiên và Australia. ĐT U14 nữ vô địch giải U14 nữ châu Á – khu vực Đông Nam Á…
  Ngoài ra, VFF cũng tăng cường tạo nguồn nhân lực với các lớp học, các khóa đào tạo HLV chuyên nghiệp; Hoàn thiện hệ thống cấp phép CLB; Tăng cường các giải pháp đào tạo trẻ, xây dựng các dự án mục tiêu trong công tác đào tạo cầu thủ cho các đội dự tuyển quốc gia; Xây dựng hệ thống các giải đấu theo hướng tăng số lượng các trận đấu để tạo thêm cơ hội thi đấu cọ xát cho các cầu thủ trẻ…
  Một vài hình ảnh về đại hội: