Bóng đá Việt Nam Cựu GĐKT LĐBĐ Úc Eric Abrams chính thức nhận việc tại PVF

  Cựu GĐKT LĐBĐ Úc Eric Abrams chính thức nhận việc tại PVF

  134

  Trước việc HLV Philippe Troussier đang phải phụ trách ĐT U19 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U19 châu Á 2020, PVF mới đây đã chính thức chiêu mộ một vị giám đốc kỹ thuật mới để về giúp phát triển đào tạo trẻ tại trung tâm này.

  PVF có giám đốc kỹ thuật mới thay thế HLV Philippe Troussier hình ảnh
  Cựu GĐKT LĐBĐ Úc Eric Abrams chính thức nhận việc tại PVF

  Theo đó, HLV người Bỉ Eric Abrams đã được PVF lựa chọn để thay thế ông Troussier. Ông Eric Abrams được đánh giá là một vị chuyên gia giàu kinh nghiệm khi đã có 26 năm làm việc trong lĩnh vực huấn luyện, với hơn 10 năm huấn luyện các đội tuyển U15 và U17 của Bỉ.

  Vị này cũng chính là người đã có công sức tạo ra lứa cầu thủ xuất chúng của bóng đá Bỉ hiện tại với những ngôi sao như De Bruyne, Lukaku hay Courtois.

  Sau đó HLV Eric Abrams đã đến châu Á làm việc và từng giúp đội U15 Al Ahli giành chức vô địch King’s Cup Ả Rập Xê Út (2013 – 2014), trước khi có 4 năm gắn bó với Liên đoàn bóng đá Australia ở vị trí giám đốc kỹ thuật.

  Gần đây nhất, ông Eric Abrams đã đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Kỹ thuật Liên đoàn bóng đá Myanmar trong khoảng thời gian gần 2 năm.

  Với việc HLV Eric Abrams trở thành tân GĐKT PVF, ông Philippe Troussier sẽ trở thành Cố vấn kỹ thuật của trung tâm này. Như vậy vị cựu HLV ĐT Nhật Bản vẫn sẽ có những đóng góp cho lò đào tạo này bên cạnh việc tập trung làm nhiệm vụ ở đội U19 Việt Nam.