Bóng đá Việt Nam Công Vinh tin HLV Hữu Thắng sẽ áp dụng kỷ luật như...

  Công Vinh tin HLV Hữu Thắng sẽ áp dụng kỷ luật như Miura

  272

  Theo chia sẻ của tiền đạo Lê Công Vinh, HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ quán triệt kỷ luật thép đối với các tuyển thủ Việt Nam, giống như điều mà cựu thuyền trưởng Toshiya Miura từng làm khi còn dẫn dắt ĐTQG.

  Chiều qua (17/3), các cầu thủ trong màu áo Becamex Bình Dương được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam như Âu Văn Hoàn, Bùi Tấn Trường, Nguyễn Xuân Thành, Trương Đình Luật và Lê Công Vinh đã hội quân với thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng như tham gia buổi tập đầu tiên với toàn đội. Nhân vật được quan tâm nhất trong buổi tập này hẳn nhiên là Lê Công Vinh, cầu thủ giữ băng thủ quân Việt Nam trong thời gian vừa qua đã gắn bó với màu áo đội tuyển từ năm 2004 đến nay, với 40 bàn thắng sau 69 lần ra sân các trận chính thức.

  “Dù đã tập trung với ĐTQG nhiều lần, kể từ năm 2004 đến nay nhưng tôi vẫn cứ có cảm giác như lần đầu tiên được HLV triệu tập. Một cảm giác háo hức và vinh dự khi khoác lên mình màu áo của Tổ quốc”, tiền đạo Lê Công Vinh cho biết. Trong những ngày đầu tiên dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng, đội tuyển Việt Nam đang có nhiều sự thay đổi. Nổi bật nhất có lẽ là cách tập luyện và sự thể hiện lối chơi ít chạm – điều mà chiến lược gia xứ Nghệ ấp ủ xây dựng cho các học trò. Bên cạnh đó, HLV Hữu Thắng cũng khá thoải mái trong khi tập luyện cũng như giao tiếp, quan hệ với các học trò.
  Đó được xem là cách để HLV này tạo ra sự gần gũi cũng như cởi mở hơn với tuyển thủ. Song ở chiều ngược lại, điều đó cũng khiến cho nhiều người nghi ngại về tính kỷ luật của đội bóng. Còn nhớ dưới thời HLV Miura trước đây, đội tuyển Việt Nam luôn được đánh giá cao ở tính kỷ luật, với sự nghiêm khắc trong huấn luyện và thi đấu đến từ ông thầy người Nhật Bản.
  Công Vinh cho rằng con đường vào chung kết AFF Suzuki Cup 2016 của ĐT Việt Nam sẽ gặp nhiều chông gai
  Liên quan đến vấn đề này, Công Vinh đã chia sẻ rằng: “Tôi đã làm việc với HLV Hữu Thắng một thời gian trước đây. Và tôi tin rằng tính kỷ luật trước đây mà HLV Miura áp dụng cho đội tuyển cũng đã được HLV Hữu Thắng quán triệt đối với các học trò. Ai tách ra khỏi tập thể thi đương nhiên sẽ tự loại mình ra khỏi tập thể thôi. Tất nhiên, điều đó sẽ là thiệt thòi với các cầu thủ. Còn về mảng chiến thuật, HLV Hữu Thắng đã kinh qua bằng cấp huấn luyện rồi đi học ở Đức, tiếp xúc với những tiến bộ của bóng đá thế giới. Do đó tôi tin rằng HLV Hữu Thắng và các trợ lý sẽ làm điều tốt nhất để giúp đội tuyển đi lên”.
  Một trong những mục tiêu dành cho HLV Hữu Thắng sau khi nhậm chức thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam chính là đưa ĐTQG lọt vào trận chung kết AFF Suzuki Cup 2016 diễn ra vào cuối năm nay. Song với Lê Công Vinh, đó cũng sẽ là điều không đơn giản. “Chúng ta phải thừa nhận một sự thật rằng Thái Lan đang có một đội hình rất chất lượng và đồng đều. Họ đã đá với nhau nhiều năm, vô địch 2 kỳ SEA Games liên tiếp rồi AFF Suzuki Cup 2014. Thái Lan luôn là ông kẹ của Đông Nam Á. Ngoài ra, Philippines cũng đang tiến bộ. Đồng chủ nhà Myanmar được xem là ẩn số khó lường. Bên cạnh đó là Singapore và Malaysia nữa. Dẫu sao chúng ta cũng phải cố gắng hoàn thành mục tiêu. Bóng đá luôn ẩn chứa nhiều bất ngờ. Vì vậy, hãy đặt niềm tin vượt qua khó khăn”, Công Vinh chia sẻ.