Bóng đá Việt Nam Công Vinh suýt phá hỏng tình huống phạt đền của Anh Đức

  Công Vinh suýt phá hỏng tình huống phạt đền của Anh Đức

  204

  Công Vinh suýt phá hỏng tình huống phạt đền của Anh Đức Công Vinh quá nôn nóng xâm nhập vòng cấm trước khi Anh Đức thực hiện quả phạt đền, tuy nhiên trọng tài vẫn công nhận bàn thắng này.Phút 26 của trong trận đấu giữa Becamex Bình Dương và Jiangsu Suning, hậu vệ Liu Wei kéo áo tiền đạo Nsi của chủ nhà trong vòng cấm địa. Trọng tài dứt khoát cho đội chủ sân Bình Dương hưởng quả phạt đền. Đội trưởng Nguyễn Anh Đức là người được phân công thực hiện tình huống này.

  Khoảnh khắc Công Vinh xâm nhập vòng cấm trước khi Anh Đức thực hiện thành công quả 11m. 

  Tiền đạo số 11 của Becamex Bình Dương có tâm lý thoải mái nên thay đổi cách lấy đà khi anh chậm rãi tiến gần đến chấm 11m. Trong khi đó, tiền vệ Công Vinh đang đứng ngoài vòng cấm lại băng vào quá sớm, trước khi Anh Đức chạm chân vào quả bóng. Cầu thủ số 28 khựng lại và nhận ra sự hớ hênh của mình đã quá muộn.

  May mắn cho Công Vinh là anh không rơi vào tầm ngắm của trọng tài chính vì đứng chếch sau lưng. Thêm nữa là vị trọng tài biên cũng chỉ chú tâm đến việc bóng có qua vạch hay không. Chính vì vậy mà bàn thắng được công nhận và Becamex Bình Dương san bằng tỷ số 1-1. Sau khi Anh Đức hoàn thành cú panenka, Công Vinh có vẻ còn giật mình vì lỗi của mình nên vẫn bần thần trong 1 khoảnh khắc.

  Cầu thủ Becamex Bình Dương ăn mừng bàn gỡ mà chưa biết mình gặp một chút may mắn.

  Theo luật của FIFA, trong tình huống đồng đội của cầu thủ đội được hưởng penalty xâm nhập vòng cấm trước khi tình huống được thực hiện; nếu ghi bàn thì quả phạt đền được thực hiện lại, còn nếu không vào thì coi như cho đội bị thổi 11m hưởng lợi thế. Cụ thể trong trường hợp này tổ trọng tài người Iran đã mắc sai sót.

  Trước đó, ở phút 12 của trận đấu thì số 24 của Jiangsu Suning đã khai thông thế bế tắc bằng cú dứt điểm từ tuyến hai ngay trong vòng cấm địa của thủ môn Tấn Trường. Trung vệ Đình Luật đã mắc lỗi nghiêm trọng khi phá bóng vào ngay chân tiền đạo Jo để anh căng ngang kiến tạo cho đồng đội Ji Xiang.