Bóng đá Việt Nam Công Vinh khuyên Quang Hải nên trau dồi vốn ngoại ngữ

  Công Vinh khuyên Quang Hải nên trau dồi vốn ngoại ngữ

  339

  Thi đấu thành công ở các giải đấu châu lục, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã nhận được những lời đề nghị xuất ngoại từ khắp các đội bóng châu Á.

  Những ngày gần đây, liên tục có những thông tin về việc các CLB Thái Lan, Nhật Bản, Qatar hay thậm chí từ Argentina xa xôi cũng đề nghị có được sự phục vụ của ngôi sao sinh năm 1997.

  Công Vinh nhắn nhủ Quang Hải về cơ hội xuất ngoại thi đấu hình ảnh
  Công Vinh khuyên Quang Hải nên trau dồi vốn ngoại ngữ

  Bản thân Quang Hải cũng ấp ủ kế hoạch sẽ xuất ngoại thi đấu song ở thời điểm hiện tại CLB Hà Nội vẫn cho rằng anh còn quá trẻ và cần bổ sung thêm kỹ năng trước khi đầu quân cho một đội bóng ngoại.

  Nói về chuyện này, tiền đạo Công Vinh với những kinh nghiệm khi thi đấu tại nước ngoài đã đưa ra lời khuyên cho Quang Hải. Cụ thể, cựu chân sút SLNA cho biết: “Tôi đã từng chia sẻ rằng ra nước ngoài thi đấu chưa bao giờ là dễ dàng. Thế nhưng, để phát triển bản thân, không nên chỉ dừng lại ở thi đấu trong nước.

  Lứa cầu thủ hiện tại có những người trẻ tốt như Quang Hải. Chưa kể, cậu ấy còn được các đội bóng nước ngoài để ý. Điều đó cho thấy vị thế của cầu thủ Việt Nam đã thay đổi trong cách nhìn của những nền bóng đá khác.

  Tôi nghĩ khoảng thời gian này Hải nên trau dồi vốn ngoại ngữ. Tôi cũng chưa có nhiều tiếp xúc với Quang Hải nhưng nghe kể cậu ấy chuyên nghiệp trong tập luyện và thi đấu, còn có cả sự cầu tiến. Chính vì vậy, khi ngoại ngữ tốt sẽ giúp cậu ấy rất nhiều trong việc ra nước ngoài thi đấu”.

  Thời còn thi đấu, Công Vinh từng sang Bồ Đào Nha và Nhật Bản chơi bóng. Điều này đã giúp anh học hỏi và tiến bộ rất nhiều so với các cầu thủ cùng trang lứa, qua đó trở thành tiền đạo ghi bàn nhiều nhất trong màu áo ĐT Việt Nam.