Bóng đá Việt Nam Công Vinh: Các ngôi sao Brazil sẽ giúp bóng đá Việt Nam...

  Công Vinh: Các ngôi sao Brazil sẽ giúp bóng đá Việt Nam nâng tầm quốc tế

  336

  Công Vinh cực kỳ có duyên với Ronaldo, cầu thủ được mệnh danh người ngoài hành tinh. Ảnh: Internet.Trong cuộc trao đổi mới đây với BongDa.com.vn về việc các ngôi sao bóng đá Brazil sang Việt Nam thi đấu vào tháng 4/2016, tiền đạo Lê Công Vinh khẳng định: “Trận đấu này không có nhiều ý nghĩa về mặt chuyên môn, nhưng việc các ngôi sao bóng đá Brazil sang Việt Nam thi đấu giúp hình ảnh bóng đá Việt Nam được nâng tầm châu lục và quốc tế.”* Trước đây cũng tại Mỹ Đình, Công Vinh đã từng thi đấu Olympic Brazil chắc chắn đó là kỷ niệm không thể quên?

  – Đúng vậy, được chơi bóng với đội bóng đẳng cấp của thế giới không chỉ là mơ ước của nhiều đội bóng ở khu vực ĐNÁ chứ không riêng gì Vinh hay đồng đội ở ĐTVN.

  * Trước kia là đội tuyển Olympic Brazil, còn giờ đây là các ngôi sao bóng đá Brazil sang Việt Nam. Có lẽ, điều này khiến Công Vinh và các đồng đội cực kỳ hứng thú?

  – Nếu trước kia Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tiến cử ĐTQG thi đấu, nhưng hình như bây giờ sẽ là các ngôi sao bóng đá Việt Nam qua các thế hệ thi đấu. Vậy nên, chưa chắc đã có Vinh trong danh sách đó (cười). Tuy nhiên, như Vinh đã nói được thi đấu với các ngôi sao bóng đá thế giới như Ronadinho, Ronaldo (người ngoài hành tinh),… là điều không thể tuyệt vời hơn.

  Công Vinh cho rằng trận đấu giữa ngôi sao bóng đá Việt Nam và Brazil không mang nặng yếu tố chuyên môn. Ảnh: Đình Viên.
  Công Vinh cho rằng trận đấu giữa ngôi sao bóng đá Việt Nam và Brazil không mang nặng yếu tố chuyên môn. Ảnh: Đình Viên.

  * Ở một góc độ nào đó khi các ngôi sao bóng đá Brazil không còn ở thời kỳ bóng đá đỉnh cao, Vinh có cho rằng đây là một sản phẩn của việc quảng bá thương hiệu?

  – Theo kinh nghiệm của Vinh thì bóng đá thường phải gắn kết với thương hiệu, hai bên đều bù đắp cho nhau khi bạn đã trở thành hình ảnh của công chúng. Vinh chắc chắn rằng, khi các cầu thủ Brazil đã qua thời kỳ đỉnh cao hoặc đã có cầu thủ giải nghệ, thì trận đấu với chúng ta trên sân Mỹ Đình sẽ không có yếu tố chuyên môn. Mà như các bạn biết, bóng đá nếu không nói đến tính chuyên môn thì còn gì khác ngoài quảng bá hình ảnh, thương hiệu?

  * Vậy điều chúng ta có lợi nhất trong thương vụ này là gì?

  – Thứ nhất là chúng nên biết ơn những nỗ lực từ phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Vinh nhớ không nhầm thì việc xúc tiến với các đội bóng quốc tế được anh Trần Quốc Tuấn (phó chủ tịch VFF – PV) thông qua cách đây hai năm. Để đưa được các ngôi sao bóng đá Brazil về Việt Nam chắc chắn không phải chuyên dễ dàng.

  Thứ hai, cái được lớn nhất của chúng ta chính ở thương vụ này là hình ảnh của nền bóng đá đang phát triển như Việt Nam, sẽ được nâng tầm cao hơn đối với châu lục và quốc tế khi các ngôi sao hàng đầu của thế giới như Brazil thi đấu tại Mỹ Đình.

  Các ngôi sao bóng đá Brazil luôn mang lại niềm cảm hứng bất tận cho mọi nền bóng đá. Ảnh: Internet.
  Các ngôi sao bóng đá Brazil luôn mang lại niềm cảm hứng bất tận cho mọi nền bóng đá. Ảnh: Internet.

  * Khi các cầu thủ Brazil ở thời phong độ đỉnh cao, ai là người khiến Công Vinh nể phục nhất?

  – Vinh ấn tượng nhất chính là Ronaldo “béo”.

  * Thế còn các cầu thủ khác như Ronaldinho, Cafu, Rivaldo, Romario,… thì sao?

  – Có lẽ vị trí của Vinh là chơi trên hàng công, nên Vinh rất ấn tượng với những gì Ronaldo đã làm được. Không phải đơn giản mà anh ấy được vinh danh là người ngoài hành tinh. Các cầu thủ khác của đội bóng xứ Samba đều xuất sắc, nhưng “chàng béo” vẫn là đặc biệt nhất.