Bóng đá Việt Nam Công Vinh bị thầy cũ chê mua phải hàng “lởm”

  Công Vinh bị thầy cũ chê mua phải hàng “lởm”

  245

   - Bóng ĐáQuyền Chủ tịch Lê Công Vinh vừa bị thầy cũ ở SLNA là Nguyễn Thành Vinh chê “non tay” khi chiêu mộ tiền đạo Dominique Da Sylva.

  CLB TP.HCM vừa ký hợp đồng với tiền đạo người Mauritania có tên Dominique Da Sylva. Cầu thủ 27 tuổi này được quyền Chủ tịch Lê Công Vinh đánh giá cao và khẳng định đây sẽ là sự bổ sung tốt cho đội bóng để bổ sung sức mạnh cho giai đoạn 2 V-League mùa này.

  Trước khi về TP.HCM, Da Sylva đã thử việc tại CLB FLC Thanh Hoá nhưng không được tuyển mộ. Anh còn khoác áo CLB Al Ahly, Ai Cập từng có cơ hội góp mặt ở giải VĐTG các CLB (FIFA Club World Cup).

  Da Sylva được quảng cáo là ngoại binh chất lượng nhất trong số 6 gương mặt mà CLB TP.HCM của Công Vinh thử việc và từng được định giá 600.000 euro (khoảng 15 tỷ đồng). Tuy nhiên, những con số thống kê lại nói lên rằng Da Sylva không thể hiện được nhiều như thế.

  Trong phát biểu mới đây với báo chí, HLV Nguyễn Thành Vinh, người luôn rất quan tâm tới Công Vinh cho rằng, tay nghề lựa chọn cầu thủ của học trò cũ này vẫn còn non.

  Ông cho biết: Công Vinh tuyển mộ cầu thủ như thế thì cũng chưa có kinh nghiệm và cần phải cẩn trọng với trường hợp này.”

  “Cần phải xem xét kỹ trình độ của cầu thủ qua thực tế hơn là bảng lý lịch hoành tráng. Bây giờ cầu thủ không thể ảo như trước nữa mà phải có trình độ thực, phải đáp ứng được vai trò của một ngoại binh xuất sắc.”

  “Cần phải xem lại quan hệ về tìm kiếm cầu thủ, thông qua ai, người nước ngoài hay tìm kiếm trên mạng. Chỉ xem một vài trận không nói lên được điều gì bởi sự hưng phấn của cầu thủ ở mức cao nhất sẽ giúp anh ta thể hiện được rất tốt tại lần đó. Nhưng chưa chắc đấy đã phải là trình độ thật của cầu thủ đâu.”