Bóng đá Việt Nam CÔNG VINH BỊ NHẮC NHỞ VÌ MUỐN ‘TÀI TRỢ’ TIỀN THUÊ TRỌNG...

  CÔNG VINH BỊ NHẮC NHỞ VÌ MUỐN ‘TÀI TRỢ’ TIỀN THUÊ TRỌNG TÀI V.LEAGUE

  324

  Công Vinh bị nhắc nhở vì muốn 'tài trợ' tiền thuê trọng tài V.LeagueQuyền chủ tịch CLB TP HCM bị khiển trách sau những bức xúc về công tác trọng tài trong trận thua Hải Phòng 1-4 ở vòng 21 hôm 14/10.

  “Công ty VPF một lần nữa nhắc nhở ông – với tư cách là lãnh đạo CLB bóng đá chuyên nghiệp, không chỉ là thành viên tham gia giải đấu mà còn là đại diện cho cổ đông của Công ty VPF – cần tuyệt đối tuân thủ trách nhiệm của CLB, chấp hành nghiêm quy chế bóng đá chuyên nghiệp hiện hành, tránh đưa ra những ý kiến thiếu tính chất xây dựng trên các phương tiện thông tin đại chúng đối với công tác trọng tài nói riêng và công tác tổ chức giải đấu nói chung”, công văn của VPF gửi Lê Công Vinh và CLB TP HCM hôm nay 17/10 có đoạn.

  Công văn này xuất phát từ việc quyền chủ tịch CLB TP HCM Lê Công Vinh lên tiếng muốn trài trợ V.League thuê trọng tài ngoại, vì bức xúc với một quyết định của vị cầm cân nảy mực trong trận đội nhà thua 1-4 trên sân Lạch Tray cuối tuần qua.

  “Tôi không thể ngồi yên khi chứng kiến những gì trọng tài đã điều khiển và quyết định bất lợi khi đội bóng của tôi đấu Hải Phòng. Một tình huống đối phương phạm lỗi rõ ràng với cầu thủ của đội chúng tôi trong vòng cấm, nhưng trọng tài đã ngó lơ. Bóng đá Việt Nam muốn phát triển thì phải cải thiện công tác trọng tài. Nếu Ban tổ chức không lo được vấn đề này, chúng tôi sẽ tài trợ và lo luôn khoản này để công tác trọng tài được tốt hơn”, Công Vinh nói hôm 14/11.

  Sau những phản ứng của Lê Công Vinh, Ban tổ chức V.League đã khẳng định cá nhân cựu tiền đạo người Nghệ An không thể tự bỏ tiền thuê trọng tài cho giải đấu. Trong khi đó, Ban trọng tài khẳng định: “Trọng tài không chắc chắn thì không thể thổi phạt đền. Cá nhân tôi thấy tình huống đó hậu vệ Hải Phòng chạy qua, không có động tác đưa chân ra đá tiền đạo TP HCM”.

  Lê Công Vinh là quyền chủ tịch CLB TP HCM nhưng anh không đăng ký xuất hiện trong khu kỹ thuật lúc đội thi đấu mà thường xuyên xuất hiện trên khán đài. Vì vậy, Ban tổ chức giải không thể cấm cựu đội trưởng tuyển Việt Nam xuống sân trước và sau mỗi trận đấu. Anh, vì thế, chỉ bị nhắc nhở qua công văn.