Bóng đá Việt Nam Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường “mất” huy chương, không kịp nâng...

  Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường “mất” huy chương, không kịp nâng cúp

  229
  Tuấn Anh góp công lớn trong chức vô địch của tuyển Việt Nam nhưng không kịp nâng cúp.Bộ ba đang chơi bóng tại Nhật Bản, Hàn Quốc không kịp nâng cúp vô địch Tứ hùng Myanmar cùng HLV Hữu Thắng và đồng đội do phải đón chuyến bay đêm về CLB.

  Trong màn nhận huy chương, nâng cúp vô địch Tứ hùng sau khi đánh bại Singapore, HLV Hữu Thắng và học trò đành… ăn mừng thay cho 3 cầu thủ: Tuấn Anh, Xuân Trường và Công Phượng. Vì vậy, toàn bộ hình ảnh, thước phim trong thời khắc thầy trò Hữu Thắng ăn mừng chiến thắng, tuyệt nhiên không có mặt của bộ ba đang chơi bóng ở nước ngoài này.

  Sở dĩ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường không thể cùng đồng đội nhận huy chương, nâng cao chiếc cúp vô địch là do bộ ba này phải vội vã ra sân bay, đáp chuyến bay về Nhật Bản, Hàn Quốc tập trung ở CLB. Theo lệnh tập trung, sáng 7-6, 3 cầu thủ này đều phải có mặt ở CLB, vì vậy, Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường đều phải bay thẳng từ Yangon về CLB đầu quân. Trong khi đó, do trận chung kết kéo dài 120 phút, nên Tuấn Anh và Xuân Trường- 2 cầu thủ “cày” đủ 120 phút trên sân- chỉ kịp tắm vội rồi trực chỉ đến phi trường.

  Do không kịp nhận huy chương, bộ ba xuất thân từ “lò” HAGL đành nhờ HLV Hữu Thắng giữ giùm huy chương. Trong khi đó, họ cũng được VFF “hứa” sẽ cho tận hưởng cảm giác nâng cúp “nguội” trong đợt tập trung kế tiếp của tuyển Việt Nam. Đây là cách mà HLV Hữu Thắng và VFF dành sự an ủi cho bộ ba này, nhất là Xuân Trường và Tuấn Anh, sau khi họ không được may mắn tận hưởng cảm giác ăn mừng chiến thắng cùng đồng đội.

  Phút ăn mừng của tuyển Việt Nam không có bóng dáng của bộ ba
  Phút ăn mừng của tuyển Việt Nam không có bóng dáng của bộ ba “lò” HAGL.

  Sau khi trở về từ Cup Tứ hùng, Công Phượng và Tuấn Anh có cơ hội đối đầu nhau tại J.League 2. Vòng đấu này, Yokohama và Mito Hollyhock sẽ chạm trán, nên chính lãnh đạo 2 đội bóng trên đã ví von đây là trận “derby Việt Nam” trên đất Nhật.

  Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh mới đây đã thương thảo thành công với CLB Yokohama về việc triệu tập Tuấn Anh cho chiến dịch AFF Cup 2016, dù đây không phải là giải đấu thuộc hệ thống FIFA. Trường hợp Công Phượng, Xuân Trường cũng đang được VFF tích cực thương thảo, nhằm giúp cho HLV Hữu Thắng có lực lượng tốt nhất.