Bóng đá Việt Nam Công Phượng đá như mơ ngủ

  Công Phượng đá như mơ ngủ

  255

  u21-hagl-thai-lan-0-1i-1Màn trình diễn tồi tệ ở trận U21 HAGL thua U21 Thái Lan 0-1 tối 20-12 khiến ngay cả người hiểu Công Phượng nhất là HLV Guillaume Graechen cũng thất vọng tràn trề.

  Thất bại 0-1 của đương kim vô địch U21 HAGL trước U21 Thái Lan vào tối 20-12 ở Giải U21 quốc tế Báo Thanh Niên 2016 trên sân Thống Nhất giống như một gáo nước lạnh dành cho bầu Đức, người luôn tự hào lứa cầu thủ trẻ của ông mới đủ bản lĩnh vượt qua bóng đá Thái. Tệ hơn, người xát muối vào nỗi đau của bầu Đức và người hâm mộ lại là Công Phượng.

  Suốt 90 phút so tài, tâm trạng của gần 20.000 khán giả đi từ sự hưng phấn chuyển sang lo lắng rồi thất vọng vì màn trình diễn không thể kém hơn của Công Phượng. Chính HLV Graechen chia sẻ sau trận đấu cũng dành từ “tồi tệ” để nói về cậu học trò mà ông rất mực yêu quý. Ông thầy người Pháp thất vọng bởi những gì Công Phượng thể hiện chỉ là hơn 10 tình huống khống chế bóng hỏng hoặc bị mất bóng rất vô duyên.

  Hai tình huống đáng chú ý nhất mà Công Phượng có được là một lần chuyền bóng để Văn Toàn dứt điểm cận thành, lần còn lại là pha đi bóng vào giữa hai trung vệ Thái Lan nhưng sút lên trời. Đáng nói là những tình huống đó chỉ đến với Công Phượng ở 15 phút cuối trận, khi Thái Lan chủ động lui sâu về phòng ngự. Còn khi đội bạn đá pressing trong suốt thời gian trước đó, Công Phượng mờ nhạt, thiếu cảm giác bóng.

  u21-hagl-thai-lan-0-1i-1

   Công Phượng (giữa) chơi mờ nhạt vào tối 20-12. Ảnh: Quang Liêm.

  “Công Phượng đang có vấn đề về tâm lý do việc thường xuyên ngồi ghế dự bị. Ngoài ra, do lối chơi của HAGL thiếu sự kết dính vì 2 lứa cầu thủ khóa 1, 2 không được thi đấu bên cạnh nhau trong suốt một năm qua nên Phượng chưa tìm được tiếng nói chung với đồng đội. Màn trình diễn tồi tệ ở trận đấu này buộc chúng tôi phải chờ một cú hích để thay đổi Công Phượng. Bảy năm rèn cặp cậu ấy, chưa bao giờ Công Phượng đá dở liền 2 trận nên tôi hy vọng, trận đấu tới Phượng sẽ duy trì được thói quen đó!” HLV Graechen nhận định.