Bóng đá Việt Nam Công Minh ca ngợi Lương Xuân Trường

  Công Minh ca ngợi Lương Xuân Trường

  602

  Huyền thoại ĐT Việt Nam ca ngợi Lương Xuân Trường Hậu vệ cánh xuất sắc một thời của đội tuyển Việt Nam đánh giá rất cao tài năng của Xuân Trường. Cựu tuyển thủ Công Minh nhận định tương lai của ĐTQG sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cầu thủ đang chơi bóng ở Hàn Quốc này.Công Minh nói: “Đội tuyển Việt Nam đã có trận đấu thuyết phục, dù khâu ghi bàn vẫn đang là bài toán mà HLV Hữu Thắng cần có lời giải trước khi bắt đầu những trận đấu lớn hơn. Đài Loan (Trung Quốc) là đối thủ dưới cơ, chúng ta lại không thắng được họ trong một trận đấu giao hữu.
  Có thể thấy, với sự hiện diện của Xuân Trường thì tuyến giữa của đội tuyển Việt Nam rất mạnh với những đường chuyền mang tính chính xác cao và có điểm rơi tốt, tạo điều kiện cho các chân sút tuyến trên có cơ hội thuận lợi dứt điểm”.

  Theo HLV Công Minh, việc đội tuyển Việt Nam không thể thắng Đài Loan là bởi sự thiếu tập trung của tập thể: “Cũng phải thừa nhận đội tuyển Việt Nam trong trận đấu vừa qua còn thiếu vài cầu thủ quan trọng chưa tập trung vì làm nhiệm vụ CLB hoặc dính phải chấn thương.

  Dù vậy, lối chơi của đội tuyển Việt Nam vẫn khá rõ ràng và mạch lạc. Tinh thần là điều đáng khen cho các cầu thủ trẻ cùng với thể lực cũng là một điều đáng ghi nhận. Tuy nhiên, tôi có cảm giác sự ăn ý của cầu thủ vẫn chưa thật sự cao.

  Bằng chứng là các cơ hội từ những đường chuyền của Xuân Trường đến các vị trí của Công Phượng, Văn Toàn, Trọng Hoàng, Thanh Trung đều lần lượt bị bỏ qua. Phần vì họ cũng chỉ mới tập trung nên điều đó có thể thông cảm.

  Ở hàng phòng thủ, do Đài Loan chưa thật sự mạnh để có nhiều tình huống gây khó dễ trước khung thành chúng ta ngoài tình huống ghi bàn mở tỷ số cho nên việc đánh giá sức mạnh đội tuyển trận này cũng khó chính xác”.