Bóng đá Việt Nam CLB Hàn Quốc muốn mượn Xuân Trường trong 2 năm

  CLB Hàn Quốc muốn mượn Xuân Trường trong 2 năm

  250

   Xuân Trường (trái) có giá trị chuyển nhượng 300.000 USD (gần 7 tỷ đồng), cao gấp 3 lần Công Phượng.Bỏ ra số tiền 300.000 USD (gần 7 tỷ đồng), nhưng CLB Hàn Quốc muốn có sự phục vụ của cầu thủ HAGL trong thời gian lâu hơn Mito Hollyhock và Yokohama.Xuân Trường (trái) có giá trị chuyển nhượng 300.000 USD (gần 7 tỷ đồng), cao gấp 3 lần Công Phượng.

  Trong những ngày qua, CLB Hàn Quốc tiếp tục làm việc với bầu Đức để bàn về bản hợp đồng chuyển nhượng (dưới dạng cho mượn) cầu thủ Xuân Trường. Sở dĩ, mọi chuyện đều diễn ra trong im lặng bởi đội bóng đến từ xứ kim chi yêu cầu phía HAGL giữ bí mật tới khi các điều khoản trong hợp đồng được hoàn tất.

  Theo tiết lộ từ lãnh đạo đội bóng phố núi, CLB Hàn Quốc đang thuyết phục bầu Đức để mượn Xuân Trường trong 2 năm. Trước đó, Chủ tịch HAGL, ông Đoàn Nguyên Đức chỉ cho Yokohama và Mito Hollyhock mượn Tuấn Anh, Công Phượng với thời hạn 1 năm.

  “Đội bóng nước ngoài rất chuyên nghiệp, họ có một chiến lược truyền thông riêng với những tân binh. Bởi vậy, chúng tôi phải tuyệt đối giữ bí mật thông tin, nếu không mọi việc có thể đổ bể ngay,” ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn bóng đá HAGL từng chia sẻ.

  Nếu mọi chuyện suôn sẻ, Xuân Trường sẽ thi đấu ở hạng cao nhất cấp CLB ở Hàn Quốc và có cơ hội sở hữu mức lương tiền tỷ. Giải K.League Classic cho phép mỗi đội đăng ký tối đa 4 ngoại binh (trong đó có một cầu thủ châu Á).

  Trong quá trình Tuấn Anh sang thử việc tại Nhật Bản, cộng tác viên có mặt tại Yokohama để chụp ảnh, đưa tin về quá trình tập luyện của tiền vệ Việt Nam. Tuy nhiên, lãnh đạo đội bóng đang chơi ở J.League 2 yêu cầu phóng viên gửi hình ảnh để họ phê duyệt trước khi đăng tải trên phương tiện truyền thông tại Việt Nam. Họ còn giới hạn số hình ảnh của Tuấn Anh được sử dụng trong mỗi bài đăng.

  Cách CLB Yokohama bảo vệ hình ảnh cầu thủ cho thấy sự chuyên nghiệp của các đội bóng đến từ nền bóng đá phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc…

  Về trường hợp của Hồng Duy, ông Nguyễn Tấn Anh khẳng định thông tin tiền vệ này sang thi đấu cho đội bóng của Lee Nguyễn là không chính xác.

  “Hoàn toàn chưa có chuyện CLB New England Revolution muốn sở hữu Hồng Duy. Càng không có chuyện HAGL đổi Duy lấy Lee Nguyễn. Thông tin cụ thể về đội bóng nước ngoài muốn sở hữu cầu thủ HAGL sẽ được chúng tôi công bố rộng rãi sau khi được sự chấp thuận từ đối tác,” ông Nguyễn Tấn Anh chia sẻ.