Bóng đá Việt Nam Chuyên gia nói gì về cơ hội dự World Cup của Việt...

  Chuyên gia nói gì về cơ hội dự World Cup của Việt Nam?

  211

  Chuyên gia nói gì về cơ hội dự World Cup của Việt Nam? Việc FIFA tăng số đội dự World Cup 2026 mang đến cơ hội cho châu Á khi có nhiều suất hơn tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Lúc này, Việt Nam hoàn toàn có quyền mơ cao.

  Chia sẻ với chúng tôi, chuyên gia am tường bóng đá châu Á John Duerden lạc quan về khả năng tham dự World Cup của đội tuyển Việt Nam vào năm 2026, thời điểm FIFA tăng số đội tham dự từ 32 lên 48 đội. Nhưng để hiện thực hóa cơ hội, bóng đá Việt Nam cần chú trọng đầu tư vào công tác đào tạo trẻ.

  “Nếu các cầu thủ trẻ tiếp tục phát triển đúng hướng, đội tuyển Việt Nam sẽ có cơ hội dự World Cup. Họ cần trau dồi nhiều kỹ năng và phát huy những nền tảng đã xây dựng được,” nhà báo Anh cho biết.

  Theo thể thức mới, con số phân bổ suất dự World Cup 2026 có thể như sau: châu Âu 16 suất, châu Phi 9 suất, châu Á 8,5 suất, Bắc Mỹ 6,5 suất, Nam Mỹ 6,5 suất, châu Đại Dương 1,5 suất. Như vậy, cánh cửa tới World Cup không còn trở thành cây cầu quá xa với những quốc gia thuộc Đông Nam Á.

  Duerden cũng đưa ra quan điểm tiền vệ Lương Xuân Trường sẽ trở thành nhân tố quan trọng của tuyển Việt Nam. Hiện tại, cầu thủ sinh năm 1995 đang khoác áo Gangwon FC theo dạng cho mượn. Xuân Trường cũng là ngôi sao sáng giá nhất của “Những ngôi sao vàng” lúc này.

  Xuân Trường được đánh giá là tương lai của bóng đá Việt Nam

  Sang Gangwon FC hứa hẹn mang đến tương lai tươi sáng nhưng cũng đầy thách thức cho Xuân Trường. Anh phải thể hiện rất nhiều để giành vị trí chính thức. Trong bối cảnh “Real Gangwon” (biệt danh CLB) hoạt động rất rầm rộ trong kỳ chuyển nhượng khi mang về 11 tân binh, điều này dấy lên nỗi lo cựu tiền vệ Incheon phải mài đũng quần trên ghế dự bị.

  Song, cây bút nhiều năm nghiên cứu bóng đá châu Á lại không nghĩ như vậy. Ông nói:

  “Cứ chờ xem. Gangwon FC đang xây dựng thành một tập thể vững mạnh. Tôi nghĩ HLV của họ có tư tưởng rất phóng khoáng và sẵn sàng tiếp thu cái mới.

  Đây là sự khác biệt Xuân Trường sẽ được cảm nhận so với thời ở Incheon United. Tuy nhiên, phải nói thêm thời tiết ở Gangwon rất lạnh. Đó là trở ngại với anh ta.”

  Dẫn dắt Gangwon FC là HLV Choi Yun-kyum người Hàn Quốc. Nhà cầm quân này từng có thời gian dẫn dắt HAGL và làm việc với Xuân Trường. Mùa trước, tiền vệ gốc Tuyên Quang không được ra sân thường xuyên tại Incheon United. Chỉ tới cuối mùa giải, cầu thủ này mới được thi đấu trong vài trận.