Bóng đá Việt Nam Chuyên gia Đoàn Minh Xương đặt nhiều niềm tin vào HLV trưởng...

  Chuyên gia Đoàn Minh Xương đặt nhiều niềm tin vào HLV trưởng U19 Việt Nam, Philippe Troussier.

  123

  Ngày hôm qua 10/9, LĐBĐ Việt Nam đã chính thức ra mắt tân HLV U19 Việt Nam, HLV Philippe Troussier. Ông Troussier sẽ có nhiệm vụ dẫn dắt U19 Việt Nam vượt qua vòng loại U19 châu Á và đích đến xa hơn là đào tạo lứa cầu thủ này hướng tới giấc mơ tham dự World Cup 2026.

  Việt Nam cần người như HLV Philippe Troussier để hiện thực hóa giấc m hình ảnh
  Chuyên gia Đoàn Minh Xương đặt nhiều niềm tin vào HLV trưởng U19 Việt Nam, Philippe Troussier.

  Nói về chuyện này với báo Thể thao văn hóa, chuyên gia Đoàn Minh Xương cho biết: “Việc HLV Philippe Troussier nhận lời hợp tác cùng VFF, bắt đầu từ việc dẫn dắt đội U18 Việt Nam tại vòng loại U19 châu Á 2020 và xa hơn là hiện thực hóa giấc mơ đưa lứa cầu thủ trẻ này hướng đến World Cup 2030, với tôi đó là một tin vui, một tín hiệu tích cực trong bối cảnh này. Ở đó, đã cho thấy quyết tâm của VFF, dựa trên sự kết nối và nhận được những hỗ trợ từ PVF, nơi mà ông Philippe Troussier đang làm việc.

  Tôi nghĩ với một HLV lão luyện, nhiều kinh nghiệm và chuyên nghiệp như ông ấy sẽ đủ cơ sở để nhìn ra nhiều điều ở nền bóng đá chúng ta và vạch ra kế hoạch cụ thể cho công việc. Sự chuyên nghiệp, khả năng truyền đạt của một HLV giỏi sẽ giúp đỡ nhiều cho lứa trẻ của chúng ta trong quá trình trưởng thành”.

  Trước khi lên nắm quyền ở ĐT U19 Việt Nam, HLV Troussier khá nổi tiếng khi từng dẫn dắt các ĐT Bờ Biển Ngà, Nam Phi, Nigeria, Qatar, Ma-rốc, đặc biệt là giúp ĐT Nhật Bản lần đầu tiên vượt qua vòng bảng tại World Cup 2002.

  Nhà cầm quân có biệt danh “phù thuỷ trắng” cũng là người có công lớn giúp ‘Samurai xanh’ vô địch Asian Cup 2000, á quân Confederations Cup 2002, đồng thời cũng là chiến lược gia đầu tiên giúp ĐT Nam Phi lọt vào VCK World Cup 1998. Trong sự nghiệp huấn luyện, HLV Troussier còn dẫn dắt 13 câu lạc bộ khác nhau. Từ tháng 6/2018, chiến lược gia người Pháp ký hợp đồng để trở thành Giám đốc kỹ thuật Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ PVF.