Bóng đá Việt Nam Chung kết Cúp Quốc gia: Thành tại Gonzalo – Bại tại Gonzalo

  Chung kết Cúp Quốc gia: Thành tại Gonzalo – Bại tại Gonzalo

  257

  Chung kết Cúp Quốc gia: Thành tại Gonzalo - Bại tại Gonzalo HLV Phan Thanh Hùng đã đưa Gonzalo lên đỉnh cao của bóng đá Việt Nam. Đến giờ, chính Than Quảng Ninh của nhà cầm quân họ Phan đang là nạn nhân của vũ khí ấy.Hồi còn làm HLV trưởng của HN.T&T, HLV Phan Thanh Hùng từng tâm sự về cầu thủ quan trọng nhất của mình: “Vắng Samson, Thành Lương, Văn Quyết hay cả ba, đội có thể vẫn thắng nhưng nếu thiếu Gonzalo, toàn đội chuẩn bị tâm lý cho điều tồi tệ nhất…”

  Sau ngần ấy năm, Gonzalo vẫn rất còn nguyên vai trò quan trọng của mình trong đội hình của HN.T&T. Đặc biệt, kể từ khi HLV Chu Đình Nghiêm lên, Gonzalo lại càng có vai trò hơn và tiền đạo này cũng nỗ lực để hoàn thành mọi nhiệm vụ, từ chơi tiền đạo, đá hộ công hay về phòng ngự như một trung vệ thực thụ.

  Gonzalo giữ vãi trò quan trọng trong đội hình HN. T&T

  Tính riêng ở V.League 2016, sát thủ người Argentina này có 11 bàn thắng trong 8 trận và HN.T&T giành 7 chiến thắng, 1 trận hòa, đó là chưa kể rất nhiều những đường chuyền thành bàn của anh. Ở trận đấu cuối cùng quyết định chức vô địch với FLC Thanh Hóa, HN.T&T vắng Văn Quyết, Thành Lương, còn Samson đá dự bị và cũng không gây được đột biến khi vào sân. Ở trận đó, Gonzalo ghi 2 bàn cực kỳ quan trọng và HN.T&T lên ngôi vô địch nhờ hơn Hải Phòng đúng 2 bàn thắng ấy.

  Là một tiền đạo, cầu thủ nào cũng muốn đá đúng vị trí sở trường và ghi bàn, trở thành người hùng nhưng Gonzalo lại chọn cách hy sinh để mang lại lợi ích lớn nhất về chiến thuật cho đội bóng. Trong những lúc nguy nan, đội nhà thiếu người, Gonzalo lại đá trung vệ và cũng giúp HN.T&T vô địch 2 lần với cách chơi này. Chính vì những ảnh hưởng đó, Gonzalo là đội trưởng của tập thể HN.T&T vốn rất nhiều sao.

  Một trận đấu quyết định nữa lại đến với HN.T&T và tất cả lại nhìn về Gonzalo – niềm hy vọng lớn nhất của đội, thủ lĩnh trên sân và là hạt nhân về mọi chiến thuật. HLV Phan Thanh Hùng từng mài sắc vũ khí cho Gonzalo và bây giờ, ông đang vất vả để hóa giải thứ vũ khí lợi hại do chính mình tạo ra.