Bóng đá Việt Nam Chờ màn thể hiện của Bùi Tiến Dũng khi Văn Công bị...

  Chờ màn thể hiện của Bùi Tiến Dũng khi Văn Công bị chấn thương

  244

  Biến cố xảy ra ở phút thứ 33 của trận chung kết lượt đi liên khu vực Trung Nam Á giữa CLB Hà Nội và April 25.

  Ở đó, trong một nỗ lực cứu bóng, thủ thành Nguyễn Văn Công đã dính chấn thương rất nghiêm trọng và không thể tiếp tục thi đấu. Anh phải rời sân và nhường chỗ cho Bùi Tiến Dũng.

  Văn Công nghỉ thi đấu 1 tháng: Chờ màn thể hiện của Bùi Tiến Dũng - Bóng Đá

   Văn Công dính chấn thương nặng và buộc phải rời sân.

  Theo thông tin cập nhật từ Bongdaplus, chiều qua 26/9, thủ môn Văn Công đã đi chụp phim để xác định mức độ chấn thương. Thủ môn số 1 của đội bóng thủ đô đã bị rách cơ và phải nghỉ ngơi khoảng 1 tháng.

  Như vậy, trước mắt CLB Hà Nội sẽ những trận đấu ở AFC Cup, V-League, Cúp Quốc gia và cơ hội sẽ được trao lại cho 2 thủ môn là Bùi Tiến Dũng, Phí Minh Long. Trong đó, “thủ thành quốc dân” Tiến Dũng nhiều khả năng sẽ được ưu tiên lựa chọn để thay thế cho người đàn Văn Công trong khung gỗ của CLB Hà Nội.

  Đây cũng được xem là cơ hội để cựu thủ thành FLC Thanh Hoá lấy lại hình ảnh của mình sau bàn thua đáng tiếc ở phút thứ 87 trong trận hoà 2-2 với April 25 kể trên. Trong tình huống nhận bàn thua, Tiến Dũng đã có phần chủ quan, đứng không đúng vị trí dẫn đến việc tung người không thể cứu bóng.

  Văn Công nghỉ thi đấu 1 tháng: Chờ màn thể hiện của Bùi Tiến Dũng - Bóng Đá

   Bùi Tiến Dũng bất lực trước cú sút thần sầu của tiền đạo Kim Yu-song (April 25).

  Cựu thủ thành của CLB Hà Nội (trước đây là Hà Nội T&T) Dương Hồng Sơn cho hay: “Tình huống April 25 gỡ hòa 2-2, từ các nhà chuyên môn đến báo chí có lẽ đều đánh giá đó là lỗi của Bùi Tiến Dũng. Cậu ấy đứng sai vị trí, lại giật mình vì mất tập trung. Quả bóng được sút đi với lực sút không quá mạnh và cũng chẳng hiểm hóc, cầu thủ đội bạn chắc cũng chỉ đá cầu may nhưng thủ môn bên mình lại chưa chuẩn bị sẵn sàng.

  Có lẽ Bùi Tiến Dũng không nghĩ đối phương lại dứt điểm ngay từ cự ly quá xa như thế. Mà một thủ môn đã đứng sai vị trí, lại đứng một chỗ để bật nhảy thì làm sao có thể bay xa được. Thi đấu trong một trận cầu lớn cần có tâm lý vững nhưng Bùi Tiến Dũng vẫn còn non trong vấn đề đó.”

  Văn Công nghỉ thi đấu 1 tháng: Chờ màn thể hiện của Bùi Tiến Dũng - Bóng Đá

   Bùi Tiến Dũng sẽ có cơ hội để thể hiện mình trong khung gỗ CLB Hà Nội ở giai đoạn còn lại của mùa bóng.

  Rõ ràng, tâm lý thi đấu và cảm giác bóng chính là điều mà thủ thành sinh năm 1997 đang không có được ở thời điểm này. Những ngày tháng mài đũng quần trên băng ghế dự bị của đương kim vô địch V-League đã khiến cho Tiến Dũng mất dần đi phong độ của mình. Và trong bối cảnh SEA Games 30 đang đến gần và cuộc đua giành suất bắt chính ở U22 Việt Nam đang rất khắc nghiệt với sự góp mặt của Văn Biểu, Minh Thành và Văn Toản đòi hỏi số 36 của CLB Hà Nội phải nỗ lực thật nhiều, mang lại niềm tin cho BHL của CLB lẫn U22 Việt Nam.