Bóng đá Việt Nam CHỜ DIỆN MẠO MỚI CỦA ĐTVN TRONG MÀN TÁI ĐẤU

  CHỜ DIỆN MẠO MỚI CỦA ĐTVN TRONG MÀN TÁI ĐẤU

  271

  Chờ diện mạo mới của ĐTVN trong màn tái đấuSẽ có hàng loạt những sự thay đổi trong đội hình xuất phát của ĐT Việt Nam trong trận đấu với Indonesia và ở đó NHM đang kỳ vọng vào diện mạo mới của đội tuyển.

  Tuấn Anh, Xuân Trường và Công Phượng đã phải trở về các CLB chủ quản tại Nhật Bản, Hàn Quốc nên ít nhiều ảnh hưởng đến sức mạnh của đội tuyển. Bởi như trận thắng CHDCND Triều Tiên vừa qua, bộ đôi Tuấn Anh, Xuân Trường đã thi đấu rất tốt, trở thành trái tim trong lối chơi của đội. Mất cùng lúc những con bài quan trọng nhưng HLV Hữu Thắng sẽ xoay chuyển qua thử nghiệm sơ đồ chiến thuật cũng như con người mới.

  Nếu như lâu nay ĐT Việt Nam thường sử dụng sơ đồ 4-1-4-1 thì hôm nay HLV Hữu Thắng sẽ cho học trò vận hành đội hình theo 4-4-1-1. Với sơ đồ này, Trọng Hoàng (hoặc Văn Thắng) sẽ được bó vào giữa để đá cặp với tiền vệ trung tâm.

  Văn Quyết sẽ được sử dụng ở vị hộ công cho Công Vinh

  Còn hai biên, những cầu thủ leo cánh, có khả năng xuyên phá tốt như Huy Toàn, Minh Tuấn,…sẽ được sử dụng. Đặc biệt, HLV Hữu Thắng sẽ thử nghiệm Văn Quyết trong vai trò hộ công cho Công Vinh trên hàng công. Thực ra trước đây, ở thời HLV Miura, Quyết “rừng” từng chơi hộ công nhưng đó là khi ĐT Việt Nam chủ yếu chơi bóng dài còn bây giờ lối đá phối hợp nhỏ được áp dụng thì rất cần các cầu thủ Việt Nam cho thấy sự ăn ý trong phối hợp.

  Chiều ngày 8/10, ở buổi tập duy nhất trên đất Indonesia, HLV Hữu Thắng chủ yếu cho các cầu thủ rèn dứt điểm cầu môn chứ không tập thi đấu đối kháng nhiều. Như thế các cầu thủ sẽ có cảm giác hưng phấn nhất trước khi xung trận với Indonesia.

  ĐT Việt Nam đã trải qua 6 trận đấu dưới thời HLV Hữu Thắng với kết quả 4 thắng, 1 hòa, 1 thua và trận đấu trước đối thủ không quá mạnh như Indonesia sẽ là cơ hội tuyệt vời để các cầu thủ đội khách mang đến hình hài mới với sức sống lớn hơn.