Bóng đá Việt Nam Chiều nay, V-League 2017 khởi tranh

  Chiều nay, V-League 2017 khởi tranh

  237

  Chiều nay, V-League 2017 khởi tranh Một mùa giải mới lại bắt đầu từ chiều nay. Dẫu nhiều đội bóng vẫn chưa hoàn toàn ưng ý với công tác chuẩn bị của mình, nhưng sân chơi vẫn phải diễn ra và hướng tới phía trước.

  Có lần tôi hỏi một cầu thủ Syria thế này:“Đất nước nội chiến, các anh chơi bóng đá thế nào?”. Cầu thủ này trả lời rằng: “Bóng đá không thể chết dù thực tế có đau thương thế nào. Chúng tôi coi bóng đá là hy vọng, là nơi cứu rỗi tâm hồn và chơi bóng ở mọi nơi, mọi lúc và bằng tất cả niềm tin”.

  Bóng đá Syria vốn đang chịu nhiều thiệt hại bởi cuộc nội chiến đã kéo dài suốt 6 năm qua. Nhưng, sự diệu kỳ của bóng đá và những giấc mơ mà nó đem lại cho mỗi con người là vĩnh cửu. Nhắc đến bóng đá Syria để thấy những khó khăn mà nền bóng đá của chúng ta đang phải đối diện thật chẳng là gì. Đâu đó vẫn có những đội bóng phải vật lộn tìm nguồn tài trợ để hoạt động, có những cầu thủ vẫn bị nợ thưởng và đặc biệt là tiền lót tay. Thậm chí, có vài đội bóng đã chấm dứt hoạt động bởi địa phương không đủ tiềm lực tài chính. Nhưng, bất luận thế nào, bóng đá không thể chết, sân chơi này không thể bị đình lại bởi những khó khăn về cơm áo, hay sự bỏ cuộc chơi của một vài đội bóng. Thậm chí, bóng đá phải tiếp tục hành trình với tất cả sự nỗ lực và trách nhiệm để bén rễ sâu hơn nữa trong đời sống nhân dân.

  Chiều nay, V.League 2017 khai cuộc. Các cầu thủ và đội bóng của mình sẽ gác lại rất nhiều câu chuyện để tập trung cho mục tiêu quan trọng nhất là đá hay, đá đẹp và đá hiệu quả. Sau rất nhiều biến động, tất cả chúng ta đều hiểu ra rằng, sự thực chất và ổn định của nền bóng đá phải đến từ những hành động và kết quả thực tế. Chỉ một nền bóng đá sạch, đẹp và có tính trách nhiệm cao mới có thể phát triển một cách bền vững qua thời gian. Thế nên, bắt đầu một hành trình mới, chỉ mong rằng mỗi cầu thủ hãy biết chiến đấu cho chính mình, bởi sẽ chẳng thể kiếm tìm tình yêu nơi người khác nếu mỗi người trong cuộc không biết yêu và có trách nhiệm với bản thân.