Bóng đá Việt Nam Chỉ HLV Nhật Bản ‘thất nghiệp’ mới sang làm việc tại Việt...

  Chỉ HLV Nhật Bản ‘thất nghiệp’ mới sang làm việc tại Việt Nam?

  272

   Chỉ HLV Nhật Bản 'thất nghiệp' mới sang làm việc tại Việt Nam?Theo tiết lộ của chuyên gia Nhật, rất khó để bóng đá Việt Nam có thể mời được những HLV chất lượng của Nhật Bản sang làm việc.Các HLV Nhật ngại đến Việt Nam vì những áp lực HLV Miura đang phải đối mặt. Ảnh: Internet.

  Hiện tương lai của HLV Miura đang bị đặt một dấu hỏi lớn khi vị chiến lược gia người Nhật không hoàn thành mục tiêu đặt ra tại VCK U23 châu Á. Bản hợp đồng của HLV Miura với VFF sẽ kết thúc vào ngày 30/4 tới đây. Hiện VFF vẫn chưa có động thái về việc gia hạn hợp đồng với vị chiến lược gia người Nhật. Nên các fan hâm mộ và giới chuyên môn trong nước đều cho rằng rất có thể, sau thời điểm kết thúc hợp đồng VFF và HLV Miura sẽ đường ai nấy đi. Trước Miura, VFF đã chấm dứt hợp đồng với HLV đội tuyển nữ Norimatsu Takashi.
  Hiện tại, VFF và Hiệp hội bóng đá Nhật Bản (JFA) đang có hợp tác chiến lược. Do đó, nhiều người cho rằng rất có thể sau khi HLV Miura chia tay bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục đón chào một HLV Nhật khác thay thế theo thỏa thuận hợp tác này.

  Tuy nhiên, trao đổi với báo giới Việt Nam về thời “hậu Miura”, chuyên gia Nhật Bản, Takashi Morimoto tiết lộ thông tin đáng buồn với fan hâm mộ rằng rất khó để Việt Nam mời những HLV Nhật chất lượng sang làm việc.

  Theo ông Takashi Morimoto, các HLV Nhật Bản đều rất e ngại sang làm việc tại Việt Nam. Bởi thời gian qua, truyền thông Nhật Bản luôn đưa tin về những áp lực mà HLV Miura gặp phải khi dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam.

  Cựu phóng viên thể thao, ông chủ CLB bóng đá ở Mông Cổ và ông trùm môi giới HLV, cầu thủ người Nhật cho biết: “Các HLV Nhật muốn làm việc cho những câu lạc bộ hay những Liên đoàn có chiến lược rõ ràng và ít phải chịu áp lực. Người Nhật muốn làm việc trong một bầu không khí yên bình nên Việt Nam không phải là lựa chọn được ưu tiên.

  Do không phải là một trong những môi trường ưu tiên để đến làm việc, nên theo vị chuyên gia này sẽ chỉ có những HLV Nhật Bản rảnh rỗi muốn thử sức để trải nghiệm về sự thích nghi. Điều này có thể là một thảm họa nữa với nền bóng đá Việt Nam bởi qua hai năm được dẫn dắt bởi HLV Miura, từ đội tuyển Việt Nam đến U23 Việt Nam đều không có nhiều sự thay đổi. Thậm chí lối chơi của các đội tuyển Việt Nam đang trở nên vô hồn và không có cảm xúc.

  Với U23 Việt Nam sau gần hai tháng chuẩn bị và tham dự VCK U23 châu Á, trải qua 9 trận đấu khác nhau. Trong đó có 6 trận đấu giao hữu và 3 trận đấu chính thức tại bảng D VCK U23 châu Á, nhưng đến nay fan hâm mộ và giới chuyên môn trong nước vẫn chưa nhận ra đâu là đội hình chính thức của U23 Việt Nam. Mỗi trận đấu thời gian qua, HLV Miura luôn tiến hành những thử nghiệm khác nhau.

  Ngay cả ở trận thua ngược 2-3 của U23 Việt Nam trước U23 UAE, dù Công Phượng cùng các đồng đội đã có một trận đấu ấn tượng nhất kể từ đầu giải. Tuy nhiên, giới chuyên môn trong nước đánh giá đây cũng là một phiên bản thử nghiệm “lỗi” của vị chiến lược gia người Nhật.