Bóng đá Việt Nam Chí Công & giấc mơ nâng tầm đội bóng quê hương

  Chí Công & giấc mơ nâng tầm đội bóng quê hương

  267

  Sau bao năm bôn ba, giờ Chí Công quay về Cần Thơ quyết nâng tầm đội bóng quê hươngSau gần 8 năm rời xa quê hương, thi đấu cho nhiều đội bóng, trung vệ Trần Chí Công đã hồi hương về đầu quân cho XSKT.CT. Ở chặng cuối sự nghiệp, Công “Tây” đang được xem là đầu tàu cho kế hoạch nâng tầm vị thế của đội nhà trên bản đồ V-League.

  Sau bao năm bôn ba, giờ Chí Công quay về Cần Thơ quyết nâng tầm đội bóng quê hương

  ĐẠI GIA CÔNG “TÂY”

  Trong làng bóng đá lại nổi lên một trường hợp đặc biệt, đó là trung vệ Chí Công, người rất biết cách giữ tiền và tìm kiếm lợi nhuận. Cầu thủ đã bước sang tuổi 32 này có xuất phát điểm không tốt khi anh đi lên từ Cần Thơ – vùng đất không có nhiều thành tích trên bản đồ bóng đá Việt Nam. Nhưng may mắn cho Chí Công là năm 2008, anh được HLV Henrique Calisto triệu tập vào ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2008. Lần ấy, Chí Công chỉ sắm vai “kép phụ”, không đủ năng lực cạnh tranh vị trí với hai trung vệ cứng cựa lúc đó là Như Thành và Phước Tứ. Nhưng bước ngoặt được lên tuyển lần đó đã mở ra trang mới trong sự nghiệp của Chí Công bởi anh được B.BD chiêu mộ với số tiền không dưới 5 tỷ đồng.
  Thời điểm đó, Chí Công không được giới chuyên môn đánh giá cao. Nhưng sự chăm chỉ và tinh thần thi đấu máu lửa đã giúp anh liên tục trụ vững ở đội bóng lắm ngôi sao như B.BD. Để rồi sau khi hết 3 năm hợp đồng, anh tiếp tục được B.BD giữ lại kèm số tiền lót tay lên đến…9 tỷ đồng.
  Có được những khoản tiền lớn thông qua hai lần ký hợp đồng, Chí Công không để “tiền chết” mà cùng với vợ mua nhiều bất động sản tại Bình Dương và xây nhà cho thuê. Cứ thế, hằng tháng, tiền lại sinh lời và Chí Công nhanh chóng “phất” lên. Đó là chưa kể, mùa giải 2014 và 2015, khi về đá cho Long An theo dạng cho mượn từ B.BD anh cũng có được số tiền lót tay lớn.
  Còn nhớ thời điểm hết mùa giải 2015, khi đáo hạn hợp đồng, Chí Công trở thành cầu thủ được săn đón rất nhiều trên TTCN. Thậm chí, đã có không dưới 2 CLB ra mức giá lót tay 1,5 tỷ đồng/năm dành cho Chí Công. Nhưng cuối cùng anh đã nhận lời về khoác áo XSXT.CT bởi như trung vệ này tiết lộ, năm nay đã lớn tuổi nên anh muốn dành thời gian cuối sự nghiệp để phục vụ đội bóng quê hương.

  SẮM VAI ĐẦU TÀU

  Sau gần 8 năm rời xa quê hương và đổi đời thực sự nhờ những khoản tiền lót tay lớn, Chí Công đã trở về nơi bắt đầu sự nghiệp của anh là XSKT.CT. Cần nói thêm, XSKT.CT đang là cái tên gây sốc trên TTCN khi mua tổng cộng 13 cầu thủ nhằm thổi luồng gió mới, chắp cánh cho tham vọng bay cao ở mùa giải 2016. Nhưng họ vẫn cần một cầu thủ làm thủ lĩnh cho đội hình đó và Chí Công chính là gương mặt thích hợp nhất. Bởi ngoài vấn đề kinh nghiệm, bản lĩnh trận mạc và chuyên môn tốt thì trung vệ này là người Cần Thơ mà để đội bóng có tính bản sắc địa phương, màu cờ sắc áo thì nhất thiết phải có gương mặt tiêu biểu người bản địa làm thủ lĩnh.
  HLV Vũ Quang Bảo chia sẻ: “Chí Công là mẫu cầu thủ gây nhiều ấn tượng với chúng tôi. XSKT.CT chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở V-League nên sự có mặt của Chí Công sẽ là chỗ dựa vững chắc cho đồng đội khi giáp mặt các đội bóng mạnh. Hơn nữa, cậu ấy có tư chất thủ lĩnh, đủ sức gánh vác vai trò đội trưởng của đội”.
  Thực tế, trong những năm gần đây XSKT.CT luôn đau đầu trong việc lựa chọn thủ lĩnh và trong tình thế bất đắc dĩ, họ phải trao chiếc băng đội trưởng cho các cầu thủ ngoại tỉnh như thủ môn Thế Anh hay tiền vệ Văn Thắng. Bây giờ, khi đã có cầu thủ người bản địa như Chí Công thì XSKT.CT có thể tự tin giải quyết dứt điểm bài toán thủ lĩnh.
  Sau mùa giải đầu tiên đặt chân lên V-League và từng bị cuốn vào cuộc đua trụ hạng thì với việc mạnh dạn chi tiền, mua sắm nhiều cầu thủ chất lượng, XSKT.CT đã tăng cường sức mạnh đáng kể. Và ở đó người ta đang kỳ vọng Chí Công sẽ là trái tim của XSKT.CT, đủ sức tạo bàn đạp cho đội bóng quê hương thăng hoa.