Bóng đá Việt Nam Chân sút Abass đoạt giải Fair-play 2015

  Chân sút Abass đoạt giải Fair-play 2015

  252

  Chân sút Abass đoạt giải Fair-play 2015 Tối 24.2 tại khách sạn Rex (TP.HCM) đã diễn ra lễ trao giải Fair-play 2015 và tại đây tiền đạo Abass đã được vinh danh.Tối ngày 24/2 đã diễn ra đêm gala trao giải thưởng Fair Play 2015 do báo Pháp Luật tổ chức. Giải thưởng có tên gọi Bóng đá Cao thượng này là một giải thường niên ghi nhận những tập thể, cá nhân có tinh thần cao thượng, trong sáng, góp phần xây dựng một nền bóng đá đẹp. Bên cạnh đó là phê phán xấu bóng đá bạo lực, phi thể thao.

  Tiền đạo Abass đoạt giải Fair-play 2015

  Vượt qua các ứng viên nặng ký khác, tiền đạo Abass Dieng của B. Bình Dương đã được giành giải nhất năm nay với số điểm 511.

  Những năm gần đây, các trận đấu V-League luôn bị ám ảnh bởi những pha vào bóng bạo lực, đầy tính triệt hạ đối phương. Giữa lúc đó, trong trận chung kết Cúp Quốc gia 2015, Thanh Hào (Hà Nội T&T) có pha vào bóng quá căng khiến Abass bị gãy chân kinh hoàng.

  Người ta lại hoang mang và mường tượng ra thêm một vụ bê bối chấn thương, bồi thường hay án cấm giống như trường hợp của Quế Ngọc Hải phạm lỗi với Anh Khoa cách đó không lâu.

  Tuy nhiên, cầu thủ ngoại quốc đã không hề trách cứ người đồng nghiệp mà sẵn sàng tha thứ, tuyên bố rằng Thanh Hào không có lỗi. Abass còn vui vẻ bắt tay, chụp ảnh cùng Thanh Hòa trong lúc đang nằm trên giường bệnh với chiếc chân gãy. Abass hy vọng người đồng nghiệp ngừng day dứt và tập trung thi đấu tốt nhất cho CLB và đội tuyển quốc gia.

  Hành động của cầu thủ người châu Phi đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng người hâm mộ Việt.

  Về thứ hai với số điểm 411 là đội tuyển U23 Việt Nam với hành động chuẩn bị sẵn chiếc áo đấu số 13 của người đồng đội Tấn Tài bị gãy chân trong lúc tập luyện làm cho cầu thủ này có cảm giác như mình vẫn đang ở trên sân cùng đồng đội.

  Cầu thủ Tấn Tài đại diện nhận giải nhì và đại diện Hội CĐV Hải Phòng lên nhận giải 3

  Với số điểm 381, hội CĐV Hải Phòng về thứ 3 khi đã sẵn sàng phản ứng, la ó khi các cầu thủ đội nhà thi đấu không trung thực và thể hiện thứ bóng đá phi thể thao.

  Về thứ 4 và thứ 5 lần lượt là Nguyễn Công Phượng (344 điểm) và nữ CĐV Hoàng Yến (249).

  Ngoài ra, Chủ tịch HĐQT của PVF – Võ Quốc Thắng được vinh danh ở hạng mục nhân vật Fair Play của năm. Trong suốt thời gian hoạt động bóng đá, “bầu” Thắng luôn dặn dò các cầu thủ thi đấu đẹp, trung thực và cống hiến cho khán giả. Ông cũng là một trong những người đi tiên phong trong việc xây dựng đội ngũ CĐV có tổ chức, xứng danh là “cầu thủ thứ 12” của đội bóng. Trong năm nay, ông Võ Quốc Thắng cũng có hành động “nghĩa hiệp” khi ra tay cứu đội bóng Cà Mau trụ lại giải hạng 1 quốc gia trong lúc thiếu hụt kinh phí nặng.