Bóng đá Việt Nam CĐV VIỆT NAM THUÊ HẲN… 1 BIỆT THỰ Ở MALAYSIA ĐỂ CỔ...

  CĐV VIỆT NAM THUÊ HẲN… 1 BIỆT THỰ Ở MALAYSIA ĐỂ CỔ VŨ SEA GAMES

  291

  CĐV Việt Nam thuê hẳn... 1 biệt thự ở Malaysia để cổ vũ SEA GamesHàng trăm CĐV Việt Nam đã lên kế hoạch sang Malaysia “tiếp lửa” cho U22 Việt Nam trên hành trình chinh phục tấm HCV SEA Games 2017.

  Ngay khi lịch thi đấu dự kiến của SEA Games được công bố hồi đầu năm, các Hội CĐV Việt Nam đã sớm lên kế hoạch sang Malaysia cổ vũ U22 Việt Nam. Người hâm mộ Việt Nam sẽ sang Malaysia theo từng nhóm nhỏ, trực thuộc các Hội CĐV khác nhau. Trong đó, hai nhóm chính là Hội CĐV bóng đá Việt Nam (VFS) và Vietnam Golden Star (VGS).

  Trao đổi với Zing.vn, đại diện VFS cho biết họ sẽ có từ 50 tới 70 CĐV sang Malaysia. Ngoài một nhóm nhỏ các thành viên chủ chốt đi trước, đa phần CĐV sẽ chỉ có mặt ở Malaysia trước lượt trận cuối vòng bảng với U22 Thái Lan hôm 24/8.

  VFS hiện đã thuê riêng một biệt thự cho toàn bộ đoàn. Mỗi thành viên sẽ phải bỏ từ 8 tới 10 triệu cho khoảng 1 tuần ở Malaysia. VFS sẽ là nhóm CĐV nòng cốt cổ vũ cho U22 Việt Nam ở SEA Games 2017. Trước đó, đại diện VFS đã nhờ Tổng thư ký Lê Hoài Anh gửi đơn xin phép ban tổ chức SEA Games để mang đại kỳ Việt Nam và các dụng cụ cổ vũ khác vào sân thi đấu.

  CĐV VN

  Cùng với VFS, một Hội CĐV lớn khác là VGS cũng sẽ có khoảng 30 CĐV sang Malaysia đồng hành cùng đội tuyển. VGS cũng mang theo một tấm đại kỳ khác. Hai nhóm CĐV này sẽ hợp tác với nhau để mang tới động lực cho các cầu thủ.

  Ngoài hai nhóm CĐV lớn này, nhiều Hội CĐV địa phương cũng đã lên kế hoạch sang Malaysia. Từ Hải Phòng, ông Hoàn “pháo sáng” (Văn Trần Hoàn) xác nhận sẽ có khoảng 20 CĐV Hải Phòng bay sang Kuala Lumpur hôm 20/8 và ở lại tới hết SEA Games. Ông Hoàn là một trong những CĐV nhiệt thành nhất của đội tuyển Việt Nam tại nhiều giải đấu lớn. “Fan” cuồng của Hải Phòng khẳng định ông sẽ đem tới SEA Games nhiều sản vật của quê hương Việt Nam.

  Ở thủ đô, nhóm CĐV Hà Nội FC sẽ di chuyển sang Malaysia ngay từ vòng bảng và ở lại cho tới hết chung kết.

  Các Hội CĐV cũng đã liên hệ với những người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Malaysia. Họ đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ những người bà con xa quê. Với sự hỗ trợ của cộng đồng này, U22 Việt Nam sẽ không cảm thấy lạc lõng trong các trận đấu trên đất khách.