Bóng đá Việt Nam Cầu thủ HAGL ‘tố’ trọng tài

  Cầu thủ HAGL ‘tố’ trọng tài

  217

  Cầu thủ HAGL 'tố' trọng tài Trong buổi họp báo sau trận đấu FLC Thanh Hóa thắng HAGL 2-1 tối 1-5 ở vòng 8 Toyota V-League 2016, dù bức xúc về cách cầm còi của trọng tài FIFA Nguyễn Đức Vũ nhưng ban huấn luyện CLB HAGL cố gắng kiềm chế, không chỉ trích trọng tài.

  Tuy nhiên, trái với ban huấn luyện, một số cầu thủ HAGL phản ánh: “Chúng tôi bức xúc trọng tài Vũ vì ông ấy không chỉ xử lý khó hiểu mà còn lăng mạ chúng tôi”. Một cầu thủ HAGL kể: “Tôi tiến lại phía trọng tài Nguyễn Đức Vũ, hỏi “tôi có làm gì đâu mà phạt thẻ vàng?” Trọng tài Vũ trừng mắt văng tục rồi dọa “nói nữa tao cho thẻ đỏ.” Lúc đó, các đồng đội thấy vậy nên vây lấy ông ấy.”

  Trọng tài Đức Vũ trong trận FLC Thanh Hóa thắng HAGL 2-1 tối 1-5. 

  Nhiều khán giả theo dõi trận FLC Thanh Hóa – HAGL đều có chung nhận định trọng tài Vũ điều khiển trận này đã có cách hành xử hết sức khó hiểu: Những lỗi va chạm, thậm chí chỉ là tranh chấp bóng bình thường của cầu thủ HAGL với FLC Thanh Hóa luôn bị thổi phạt. Ngược lại, với nhiều tình huống tương tự của Thanh Hóa thì thường xuyên được bỏ qua. Điển hình là cú tung 2 chân chuồi bóng cực kỳ nguy hiểm của tiền đạo Thanh Bình với tiền vệ Ideguchi ở phút 80 rất đáng nhận thẻ vàng nhưng ông Vũ cho đội khách hưởng lợi thế rồi bỏ qua luôn, không phạt thẻ.

  Bức xúc với pha bóng nguy hiểm này, trợ lý HLV Duy Quang của HAGL đã phản ứng rất quyết liệt nên bị đuổi ra khỏi khu vực kỹ thuật. Cũng vì bất bình với cách cầm còi thiên vị của trọng tài Vũ, ngay khi còi dứt trận vang lên, tiền đạo Văn Toàn không kìm được cơn nóng giận đã dùng 2 tay đẩy mạnh vào ngực trọng tài. Theo một đại diện HAGL, đội bóng tôn trọng luật chơi nên sẽ không có bất cứ khiếu nại nào về trường hợp trọng tài Nguyễn Đức Vũ. Tuy nhiên, chắc chắn một điều đội bóng phố núi sẽ có ý kiến nếu BTC tiếp tục bố trí vị trọng tài FIFA vốn hay có cách hành xử gây bức xúc cho các cầu thủ.