Bóng đá Việt Nam Cầu thủ HAGL-Arsenal JMG đang tạo dấu ấn ở ĐT Việt Nam

  Cầu thủ HAGL-Arsenal JMG đang tạo dấu ấn ở ĐT Việt Nam

  257

  Cầu thủ HAGL-Arsenal JMG đang tạo dấu ấn ở ĐT Việt Nam Khi lên nắm ĐT Việt Nam, HLV Nguyễn Hữu Thắng không giấu ý định xây dựng lối chơi mà hàng công do các cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo HAGL-Arsenal JMG làm hạt nhân.

  Trận đấu với CHDCND Triều Tiên chiều qua, trước một đối thủ vượt trội về đẳng cấp, nhưng các cầu thủ của HAGL vẫn tỏa sáng lung linh và trở thành nét chấm phá về chiến thuật, thậm chí họ có mặt trong mọi pha tấn công nguy hiểm của đội nhà.

  Ngay ở pha bóng hay đầu tiên của ĐT Việt Nam, Văn Thanh là người khởi xướng và chạy cả trăm mét để dứt điểm. Tuấn Anh để lại một tuyệt phẩm từ pha cứa lòng. Xuân Trường đá phạt kỹ thuật để Văn Toàn đánh đầu, suýt ghi bàn ở cuối hiệp 1.

  Tuấn Anh, Xuân Trường đang tỏa sáng trên tuyển

  Cũng chính Văn Toàn cướp bóng rồi căng ngang để Công Vinh gỡ hòa 2-2. Rồi Xuân Trường chuyền bóng, loại cả hàng thủ CHDCND Triều Tiên để Văn Thanh băng xuống, đỡ ngực nâng tỷ số lên 3-2.
  Tiếp đến, lại là Xuân Trường có pha cứa bóng vào góc xa vô cùng đẳng cấp, nâng tỷ số lên 4-2 cho ĐT Việt Nam. Ở trận này, chỉ có một bàn thắng của Thành Lương do Văn Quyết chuyền là không có dấu ấn về các cầu thủ HAGL.

  HLV Nguyễn Hữu Thắng đã dốc sức cải thiện và bổ sung những yếu tố mà các cầu thủ HAGL còn thiếu để bây giờ, họ trở thành mảnh ghép rất quan trọng của ĐT Việt Nam.

  Kết quả không phải là điều quan trọng nhất nhưng chiến thắng ở trận đấu này cho thấy, nhà cầm quân người Nghệ An đang đưa đội tuyển đi đúng hướng, các cầu thủ cũng có thêm động lực, sự hưng phấn cho chặng đường gian nan phía trước.