Bóng đá Việt Nam CẦU THỦ HÀ NỘI T&T MANG ‘TẾT’ SANG HÀN QUỐC

  CẦU THỦ HÀ NỘI T&T MANG ‘TẾT’ SANG HÀN QUỐC

  244

  Cầu thủ Hà Nội T&T mang 'Tết' sang Hàn QuốcKhông thể ở bên gia đình trong những ngày đầu Tết Bính Thân, những Quang Hải, Đức Huy, Xuân Nam… quyết định mang theo bánh chưng và giò khi sang Hàn Quốc thi đấu AFC Champions League.Năm thứ 2 liên tiếp, Hà Nội T&T phải sang Hàn Quốc thi đấu vòng Play-offChampions League đúng dịp cận Tết Nguyên đán. Nếu như năm ngoái, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng kịp trở về nước trước đêm Giao thừa thì năm nay, đội bóng thủ đô sẽ phải đón Tết tại xứ sở kim chi.

  CLB Hà Nội T&T sẽ đáp chuyến bay sang Hàn Quốc vào lúc 10 giờ tối nay (28 Tết). Các cầu thủ sẽ đón Giao thừa và ngày mùng 1 Tết nơi xứ người. Họ sẽ chạm trán Pohang Steelers vào ngày mùng 2 Tết và sẽ trở về vào tối mùng 3 Tết. Khi ấy, không khí đón xuân sang cũng đã vơi đi ít nhiều.

  “Đội bóng đành phải vừa đi, vừa hát bài Xuân này con không về. Các cầu thủ và Ban huấn luyện sẽ cùng nhau đón cái Tết bên Hàn Quốc. Đành vậy, công việc mà”, HLV Phan Thanh Hùng chia sẻ.

  Các cầu thủ Việt Nam và những cái ‘Tết’ xa quê

  Về phía các cầu thủ Hà Nội T&T, nhằm muốn cùng nhau chia sẻ hương vị Tết truyền thống của quê nhà, những Quang Hải, Đức Huy, Xuân Nam hay Duy Mạnh… đã mang theo bánh chưng, giò vào hành trang sang Hàn Quốc.

  Với tiền vệ Nguyễn Quang Hải, đây là lần đầu tiên cầu thủ này ăn Tết xa nhà. Chính vì vậy, trong 1 ngày ít ỏi được nghỉ phép về với gia đình, Hải đã tranh thủ cùng bố mẹ tổ chức một bữa cơm thân mật. Sau đó, anh còn được mẹ chuẩn bị kỹ từ bánh chưng vuông, bánh chưng dài rồi giò lụa để cùng anh em cầu thủ cảm nhận được một không khí Tết truyền thống bên Hàn Quốc.

  Còn cầu thủ Nguyễn Xuân Nam cũng chia sẻ nhờ có người bà con ở Hà Nội nên anh cũng sẽ nhờ mua giúp một ít bánh chưng để làm hành trang đón Tết khi xa quê.