Bóng đá Việt Nam Cách xa nhóm đèn đỏ, HLV Thanh Sơn vẫn lo phải trụ...

  Cách xa nhóm đèn đỏ, HLV Thanh Sơn vẫn lo phải trụ hạng

  202

  Cách xa nhóm đèn đỏ, HLV Thanh Sơn vẫn lo phải trụ hạng Có được hai chiến thắng liên tiếp và bỏ xa nhóm cầm đèn đỏ, nhưng sau chiến thắng 2-0 trước Sài Gòn, HLV Thanh Sơn vẫn bày tỏ nỗi lo trụ hạng của Becamex Bình Dương.

  Nói về chiến thắng của Beamex Bình Dương trước Sài Gòn trên sân Thống Nhất, HLV Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ: “Đầu tiên tôi chúc mừng chiến thắng của các học trò, hôm nay toàn đội đã thi đấu với tinh thần và quyết tâm cao nhất. Tuy nhiên, có được kết quả 2-0 ngày hôm nay Becamex Bình Dương cũng có phần may mắn, bởi thực tế đối thủ Sài Gòn đã tạo ra rất nhiều cơ hội ngon ăn nhưng không thể tận dụng thành công.

  Dù có được hai chiến thắng liên tiếp nhưng HLV Thanh Sơn vẫn lo cánh cửa trụ hạng cho Becamex Bình Dương.

  Dù có được hai chiến thắng liên tiếp trước Đồng Tháp và Sài Gòn nhưng thực tế đến thời điểm hiện tại Becamex Bình Dương vẫn chưa đủ điểm để trụ hạng. Mục tiêu của chúng tôi là bảo vệ thành công ngôi vô địch, tuy nhiên giờ đây việc trụ hạng vẫn chưa thành công, điều này khiến lãnh đạo đội bóng vẫn chưa hài lòng.”

  Chia sẻ về nguyên nhân dẫn đến sự sa sút của đội bóng chủ sân Gò Đậu ở mùa giải năm nay, HLV Thanh Sơn nói: “Tôi đã nói rất nhiều về vấn đề này, việc Bình Dương mất đi Moses ở tuyến giữa khiến lối chơi của Bình Dương bị ảnh hưởng rất nhiều. Tuy nhiên, sau khi trở lại Trọng Hoàng đã cho thấy vai trò của mình, một số trận đấu gần đây tôi chỉ đạo Hoàng đá không đúng vị trí sở trường, nhưng em cũng thích nghi rất nhanh và ghi bàn mang chiến thắng cho đội nhà.”

  HLV Đức Thắng lý giải về thất bại 0-2 của Sài Gòn do không thể tận dụng cơ hội có được. 

  Dù thất bại ngay trên sân nhà trước Becamex Bình Dương, nhưng HLV Đức Thắng vẫn tỏ ra rất bình thản và cho rằng đây là kết quả hợp lý: “Như các bạn theo dõi trận đấu đã thấy, chúng tôi có những cơ hội rất rõ ràng nhưng không thể tạo ra bàn thắng nên thất bại là chuyện dễ hiểu. Đẳng cấp và sự khác biệt giữa hai đội hôm nay là việc chúng tôi tạo ra hơn 10 cơ hội ngon ăn nhưng không có bàn thắng, nhưng đối thủ chỉ đúng 3 cơ hội có 2 bàn.

  Điểm yếu của Becamex Bình Dương trong trận đấu ngày hôm nay là việc họ có nhiều cầu thủ lớn tuổi trong đội hình, nên thể lực và khát khao không còn như trước. Nhưng điều tôi mừng nhất sau trận thua 0-2 so với trận hòa 1-1 trên sân Gò Đậu giai đoạn lượt đi là việc chúng tôi có được nhiều cơ hội hơn. Vấn đề nằm ở chỗ các cầu thủ của tôi vẫn chưa tận dụng thành công cơ hội có được, đây là điều khiến tôi đau dầu nhất.”