Bóng đá Việt Nam Bóng đá việt không còn cảnh ‘vừa đá bóng vừa thổi còi’

  Bóng đá việt không còn cảnh ‘vừa đá bóng vừa thổi còi’

  204

  Bóng đá việt không còn cảnh 'vừa đá bóng vừa thổi còi' VPF đã quyết định thôi phân công ông Nguyễn Văn Mùi giữ chức Phó Trưởng Ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp 2016.

  Chiều qua (12/8), Hội đồng quản trị công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) đã ra quyết định thôi phân công ông Nguyễn Văn Mùi làm phó trưởng ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2016.

  Quyết định ghi rõ:

  “Thôi phân công nhiệm vụ phó trưởng ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2016 đối với ông Nguyễn Văn Mùi – phó trưởng ban tổ chức các giải. Trưởng ban tổ chức các giải có trách nhiệm rà soát, sắp xếp lại các công việc, nhiệm vụ của các thành viên trong ban tổ chức giải để đảm bảo tổ chức, điều hành tốt các vòng đấu tiếp theo của mùa giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2016”.

  Trước đó, Hội nghị ban chấp hành LĐBĐVN (VFF) lần thứ VIII – nhiệm kỳ VII (2014-2018), đã đề nghị VPF cho trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi thôi kiêm nhiệm chức Phó trưởng ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2016 để tập trung vào công việc ở Ban Trọng tài. Việc này nhằm tránh dư luận dị nghị “vừa đá bóng vừa thổi còi”.

  Đây rõ ràng là quyết định khôn ngoan của VFF và VPF trong bối cảnh công tác trọng tài bị đặt dấu hỏi suốt thời gian qua. Hi vọng rằng, trong thời gian tới, khi ông Mùi “toàn tâm toàn ý” làm công tác trọng tài, V-League và giải hạng Nhất sẽ bớt lùm xùm liên quan đến sự cố của các ông vua áo đen.