Bóng đá Việt Nam BHL Long An tố bị xử ép, mong “điều tra tư tưởng”...

  BHL Long An tố bị xử ép, mong “điều tra tư tưởng” trọng tài

  241
  BHL Long An tố bị xử ép, mong "điều tra tư tưởng" trọng tàiPhút 85, các thành viên của đội Long An đã phản ứng dữ dội khi trọng tài chính Nguyễn Trọng Thư cho TP.HCM hưởng quả phạt 11m khi trung vệ Hoàng Lâm của đội khách phạm lỗi với chân sút Dyachenko bên phía chủ nhà.

  Ngay khu vực kỹ thuật sau trận đấu, ông Võ Thành Nhiệm – chủ tịch CLB Long An đã rất bức xúc khi phát biểu trước giới truyền thông: “Chúng tôi không thể chấp nhận những trọng tài như thế này. Nếu còn những trọng tài như thế này là giết bóng đá và khiến bóng đá Việt Nam không có khán giả. Chúng tôi đá sân nhà đã bị ép, đi sân khách còn bị ép kinh khủng hơn. Nếu tình trạng thế này cứ tiếp diễn mãi, có lẽ chúng tôi sẽ bỏ không làm bóng đá nữa”.

  Trong khi đó, HLV trưởng Ngô Quang Sang đã bày tỏ: “Đây là trận đấu có rất đông khán giả và có đủ mặt những lãnh đạo cao cấp của bóng đá Việt Nam, nhưng trọng tài đã xử lý những tình huống như thế là không chấp nhận được và không thể làm bóng đá Việt Nam phát triển.
  Ở quả phạt đền thứ 2, tôi chẳng hiểu sao khi 2 cầu thủ cùng di chuyển tranh chấp bóng và cầu thủ của chúng tôi bị té mà trọng tài lại cho đội bạn được quả phạt đền. Ngay cả quả phạt đền đầu tiên cũng có vấn đề, vì cầu thủ của tôi khép tay rất sát và cự ly rất gần. Tôi nghĩ trọng tài Trọng Thư có chuyên môn rất tốt, nhưng tư tưởng của anh ấy có vấn đề. Tôi nghĩ các cơ quan có thẩm quyền nên vào cuộc để xem xét vấn đề này”.
  Trước câu hỏi, thời gian qua nhiều đội bóng thường viện lý do trọng tài để khoả lấp những yếu kém về chuyên môn, nếu sau khi xác định trọng tài Nguyễn Trọng Thư xử lý đúng thì ông nghĩ sao về hành động phản ứng thái quá của đội mình?
  Thủ môn Minh Nhựt xoay lưng không thèm bắt phạt đền. Ảnh: Anh Tài

  Thủ môn Minh Nhựt xoay lưng không thèm bắt phạt đền. Ảnh: Anh Tài
  Lúc ấy HLV Ngô Quang Sang cho biết: “Nếu chúng tôi sai thì chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm và rút kinh nghiệm, nhưng khi trọng tài sai, làm ảnh hưởng đến trận đấu thì chỉ bị đình chỉ vài trận rồi sau đó vẫn làm việc như cũ thì công sức lẫn tiền bạc của chúng tôi sẽ ra sao. BTC không cho chúng tôi khiếu nại về những tình huống mang tính nhận định. Nếu xử lý như thế và trọng tài quy về lỗi nhận định thì chúng tôi chịu và quá bức xúc. Tôi mong các bạn báo giới sẽ lên tiếng để chấn chỉnh lại công tác trọng tài giúp bóng đá Việt Nam”.
  Trong khi đó, HLV trưởng Alain Fiard của đội TP.HCM đã bày tỏ: “Tôi thực sự ngạc nhiên khi CLB Long An phản ứng dữ dội như thế về quyết định của trọng tài. Trong cuộc đời làm bóng đá của mình, tôi chưa bao giờ được chứng kiến một tình huống bi hài như thế. Tôi cũng chẳng biết nói gì nữa!”.