Bóng đá Việt Nam Becamex Bình Dương phản ứng trọng tài gay gắt

  Becamex Bình Dương phản ứng trọng tài gay gắt

  186
  Cuối trận đấu Viettel 2-1 Becamex Bình Dương, Tiến Linh đưa được bóng vào lưới từ một pha dàn xếp đá phạt nhanh. Sau khi hội ý với trọng tài thứ tư, trọng tài chính Trương Hồng Vũ quyết định không công nhận bàn thắng.

  Quyết định này khiến tập thể Becamex Bình Dương bức xúc, tạo nên tình huống khá hỗn loạn trong những phút cuối trận. Theo lý giải của giới chuyên môn, Bình Dương có lý do dẫn đến phản ứng như vậy.

  Cac cau thu Binh Duong cho rang neu co loi, trong tai phai cat coi som thay vi de Tien Linh dua bong vao luoi roi moi be coi.
  Các cầu thủ Bình Dương cho rằng nếu có lỗi, trọng tài phải cắt còi sớm thay vì để Tiến Linh đưa bóng vào lưới rồi mới “bẻ còi”.
  Có ba quyết định của trọng tài dẫn đến phản ứng của Becamex Bình Dương.
  Đầu tiên khi Hồ Sỹ Giáp và Bùi Tiến Dũng tranh chấp, trọng tài chính Trương Hồng Vũ chỉ tay cho Becamex Bình Dương được hưởng phạt đền. Trọng tài khi ấy ra dấu cho biết bóng đã chạm tay Bùi Tiến Dũng.
  Thứ hai là khi Tiến Linh đưa bóng vào lưới, trọng tài chính nếu không công nhận sẽ xua tay. Trọng tài Trương Hồng Vũ tiếp tục chỉ tay lên, hành động này được giới chuyên môn lý giải là công nhận bàn thắng cho Bình Dương.
  Thứ ba, tổ trọng tài không công nhận bàn thắng cho Bình Dương sau khi hội ý với nhau dù pha bóng đá kết thúc. Phía Bình Dương cho rằng nếu nhận định sai, trọng tài thứ tư phải thông qua bộ đàm yêu cầu trọng tài chính cắt còi, dừng tình huống. Tuy nhiên khi đã qua vài đường chuyền, bóng đã nằm trong lưới, trọng tài mới “bẻ còi” không công nhận bàn thắng.