Bóng đá Việt Nam Bầu Đức tính nghỉ bóng đá nếu VFF để ông Trần Anh...

  Bầu Đức tính nghỉ bóng đá nếu VFF để ông Trần Anh Tú trở thành PCT VFF

  298

  Mau thuan voi VFF bau Duc tinh nghi bong da hinh anhTrước thềm đại hội bầu ra ban chấp hành VFF khóa mới, mâu thuẫn đã phát sinh giữa phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính đương nhiệm ông Đoàn Nguyên Đức (hay còn gọi là bầu Đức) với ứng viên tiềm năng sắp ngồi vào vị trí này, ông Trần Anh Tú (bầu Tú).

  Sở dĩ bầu Đức phản đối kịch liệt ông Tú lên nắm quyền ở VFF bởi hiện tại ông chủ CLB futsal Thái Sơn Nam đang kiêm nhiệm tất cả hai ghế Chủ tịch lẫn tổng giám đốc công ty bóng đá chuyên nghiệp VPF. Đồng thời vị này cũng là ứng viên duy nhất được đề cử cho vị trí phó chủ tịch VFF phụ trách Tài chính.

  Đó là lý do bầu Đức lo sợ VFF trao thêm quyền cho ông Tú thì sẽ dẫn tới việc quyền lực chỉ trao vào tay một nhóm người, và dễ sinh ra những chuyện thao túng, tiêu cực trong nhóm.

  Mặt khác ông Tú chỉ là ông bầu futsal nên việc leo lên ‘ngồi cao’ ở cả LĐBĐ Việt Nam cũng khiến những ông bầu như bầu Đức chắc chắn không thể không cảm thấy ‘chướng tai, gai mắt’.

  Do đó, trước thềm đại hội khóa mới, vị chủ tịch HAGL đã tuyên bố sẵn sàng bỏ bóng đá nếu VFF tiếp tục để chuyện này diễn ra.

  Chia sẻ trên báo Người Lao Động, bầu Đức quả quyết: “Tôi lấy danh dự tuyên bố với một câu, nếu việc này không thay đổi, tôi sẽ bỏ bóng đá, không bao giờ làm nữa. Tôi không thiếu tiền để chơi bóng đá, nhưng tôi không thể ở lại trong một tổ chức lộn xộn như thế này được”.