Bóng đá Việt Nam Bầu Đức nói gì khi một tháng xuất ngoại 3 cầu thủ?

  Bầu Đức nói gì khi một tháng xuất ngoại 3 cầu thủ?

  256

  Bầu Đức nói gì khi một tháng xuất ngoại 3 cầu thủ? Trong buổi lễ ký hợp đồng của Công Phượng chiều 23/12, bầu Đức tỏ ra phấn khích khi HAGL đang đi tiên phong trong việc xuất khẩu cầu thủ của bóng đá Việt.Sau một thời gian dài xây dựng học viện bóng đá HAGL, bầu Đức đã thu hoạch được những thành tựu đầu tiên với lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn…

  Trải qua một mùa giải thui rèn kinh nghiệm tại V-League, bầu Đức đã quyết định để một loạt trụ cột xuất ngoại thi đấu cho các CLB nước ngoài mùa giải tới và tiếp tục trao cơ hội ra sân cho những cầu thủ trẻ.

  Đầu tiên là Tuấn Anh sang Yokohama

  Theo đó, Tuấn Anh đã hoàn tất bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm tại CLB Yokohama FC hôm 11/12 vừa qua. Công Phượng cũng đã hoàn tất bản hợp đồng cho mượn đến Mito Hollyhock (Nhật Bản) và trong những ngày tới bản hợp đồng của Xuân Trường với một đội bóng của Hàn Quốc cũng sẽ được ký kết.

  Trong buổi lễ ký hợp đồng của Công Phượng với CLB Mito Hollyhock (Nhật Bản) chiều ngày 23/12, ông bầu của đội bóng phố Núi khi hóm hỉnh ví von Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…, như những người con gái đẹp đã đến tuổi cập kê. “Gả chồng” cho họ lúc này là đẹp nhất.

  “Mấy hôm trước là Tuấn Anh, giờ đến Công Phượng và vài ngày tới đây, Xuân Trường cũng sẽ ký hợp đồng với một đội bóng Hàn Quốc. HAGL giống như ngôi nhà có 3 người con gái vậy và được gả chồng trong cùng một tháng. Mà toàn là lấy chồng ngoại quốc thôi đấy nhé”, ông chủ HAGL, Đoàn Nguyên Đức hóm hỉnh.

  Giờ là đến Công Phượng

  Trong bài phát biểu của mình, ông chủ đội bóng phố Núi cũng khẳng định Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường sẽ không phải là những cầu thủ cuối cùng của HAGL chuyển ra nước ngoài thi đấu: “Chúng tôi sẽ không dừng lại. Những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đơn thuần chỉ là những người đi tiên phong. Các khoá 3 và 4 của Học viện HAGL Arsenal JMG rất đặc biệt. Các HLV chia sẻ với tôi rằng, ở đó còn tiềm ẩn những cầu thủ hay hơn Công Phượng nhiều”.

  Cách làm của bầu Đức đang nhận được sự ủng hộ lớn của fan hâm mộ và giới chuyên môn trong nước. Bởi với Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường,… sau thời gian được rèn luyện trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp ở các nước tiên tiến có thể học được nhiều kinh nghiệm quý. Điều này sẽ giúp bóng đá Việt Nam phát triển trong tương lai.

  Việc xuất khẩu cầu thủ của bầu Đức không chỉ mang ý nghĩa ở việc phát triển bóng đá, thông qua những bản hợp đồng này sẽ giúp ông chủ đội bóng phố Núi tìm kiếm được nhiều bạn làm ăn mới trong tương lai. Đây cũng là bài học quý báu để các lò đào tạo trẻ khác trong nước học tập và có thể làm theo.