Bóng đá Việt Nam BẦU ĐỨC: HLV NỘI KHÔNG ĐỦ DŨNG CẢM DẪN DẮT ĐT VIỆT...

  BẦU ĐỨC: HLV NỘI KHÔNG ĐỦ DŨNG CẢM DẪN DẮT ĐT VIỆT NAM

  285

  Bầu Đức: HLV nội không đủ dũng cảm dẫn dắt ĐT Việt NamTrao đổi với báo chí trong nước mới đây, Bầu Đức đánh giá các HLV nội đang e ngại với chiếc ghế nóng ở ĐT Việt Nam.

  Sau thất bại của đội tuyển U22 Việt Nam tại SEA Games 29 lần lượt HLV Hữu Thắng và Phó chủ tịch phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức đã lên tiếng sẽ từ chức. Theo Thông tin từ CLB HAGL, bầu Đức đã có đơn gửi lên VFF với nội dung chính là xin rút lui khỏi vị trí Phó Chủ tịch mà ông ngồi nhiều năm qua. Ông chủ đội bóng phố Núi cảm thấy rất buồn vì thành tích của U22 Việt Nam không được như mong muốn tại SEA Games 29. Dù xin nghỉ việc tại VFF, nhưng bầu Đức khẳng định tiếp tục làm bóng đá ở CLB HAGL. Liên quan đến quyết định từ chức của bầu Đức, một thành viên thường trực VFF cho biết: “Anh Đức nên suy nghĩ lại. Lúc này bóng đá Việt Nam vẫn rất cần anh Đức”.

  bau-duc-2331

  Bầu Đức và HLV Hữu Thắng đã chia tay với VFF.

  Trong khi đó, việc HLV Hữu Thắng từ chức đang đẩy VFF vào một hoàn cảnh khó trong việc tìm người thay thế vị trí do vị chiến lược gia người xứ Nghệ để lại. Trong trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia tại vòng loại Asian Cup 2019 ngày 5/9 vừa qua, VFF đã phải cậy nhờ HLV Mai Đức Chung đóng thế.

  Theo những thông tin mới được tiết lộ, trước khi từ chức vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, HLV Hữu Thắng đã gửi lên VFF bản danh sách 4 người có thể thay thế mình là HLV Lê Huỳnh Đức, Lê Thụy Hải, Hoàng Anh Tuấn và HLV Lư Đình Tuấn. Trong số này, HLV Hoàng Anh Tuấn được đánh giá là tiềm năng nhất khi đã có những thành công rất lớn cùng đội trẻ U19 Việt Nam.

  Trao đổi với báo chí về gương mặt tiềm năng thay thế HLV Hữu Thắng, bầu Đức đánh giá ở Việt Nam có nhiều nhưng băn khoăn họ không đủ dũng cảm để nhận lời VFF ở thời điểm này: “Vấn đề HLV nội thì có rất nhiều người làm được nhưng sợ họ không dũng cảm trong giai đoạn này. Nên buộc phải thay HLV ngoại là điều không thể nào khác”.

  Bầu Đức cũng lên tiếng bảo vệ HLV Hữu Thắng cho thất bại của ĐT U22 Việt Nam tại SEA Games 29 vừa qua. Ông chủ đội bóng phố Núi cho rằng HLV Hữu Thắng là người chịu trách nhiệm chính về thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games 29. Tuy nhiên bầu Đức cho rằng đây chỉ là một tai nạn: “Trong bóng đá thắng thua là bình thường. Với cá nhân tôi, thất bại ở SEA Games 29 là tai nạn chứ Hữu Thắng không phải là HLV dở. Tôi khẳng định Hữu Thắng không dở, chỉ tai nạn trong một tính toán và suy nghĩ nào đó”.