Bóng đá Việt Nam Bầu Đức: “Giàu tôi mới chơi”

  Bầu Đức: “Giàu tôi mới chơi”

  231

  Bầu Đức: "Giàu tôi mới chơi"Ông chủ của đội bóng phố Núi đã hóm hỉnh ví von như thế khi nói về câu chuyện chuyển nhượng cầu thủ của đội nhà trong tương lai, nhân ngày “xuất khẩu” Xuân Trường sang chơi tại K-League.Nói về thương vụ của tiền vệ người Tuyên Quang, bầu Đức khẳng định: “Đây là một vụ chuyển nhượng khác của tôi trong tháng này. Tôi thực sự vui mừng khi nhìn thấy các cháu trưởng thành.

  Quan điểm làm bóng đá của tôi vẫn không có gì thay đổi, khi ngoài chuyên môn phải tốt các cầu thủ còn phải có đạo đức và học hành đến nơi đến chốn.

  Đối với chuyến đi này, cũng giống như ở 2 vụ chuyển nhượng khác của Tuấn Anh, Công Phượng tôi hy vọng rằng Xuân Trường sẽ tỏa sáng tại K-League làm rạng danh cho CLB, cho BĐVN…”

  Ông chủ đội bóng phố Núi cũng đã hóm hỉnh cho biết thêm: “Hôm trước tôi ví các cầu thủ xuất khẩu như con gái lấy được chồng.

  Nay vẫn còn có 18 đứa con gái xinh đẹp, nhà lại có điều kiện nữa. Tôi sẵn sàng gả hết, nhưng phải giàu tôi mới gả. Giàu tôi mới chơi chứ không gả bậy, gả bạ…”

  Dù muốn các đội bóng – nhà đằng trai phải môn đăng hộ đối, nhưng bầu Đức bỗng quên mất “nhà chồng” của Công Phượng khi phải nhờ tới các trợ lý cũng như quan khách nhắc mới nhớ ra là Mito Hollyhock trong bài phát biểu của mình.

  Hào hứng không kém so với chủ tịch, người đã đỡ đầu trong suốt gần chục năm qua Xuân Trường cũng đã chia sẻ: “Tôi cảm thấy vinh dự và tự hào khi trở thành một thành viên của Incheon Utd mùa tới.

  Bầu Đức: "Giàu tôi mới chơi"
  Xuân Trường sẽ thi đấu trong màu áo của Incheon Utd.

  Đây chính là bước ngoặt đầu tiên trong sự nghiệp, và tôi sẽ cố gắng tập luyện để có thể được ra sân ở mùa giải tới cũng như làm mọi cách để thể hiện được bản thân.”

  Hào hứng, nhưng tiền vệ trưởng thành từ học viện bóng đá của bầu Đức cũng đã tỏ ra tương đối thực tế: “Ngay sau khi có thông tin Incheon Utd muốn đưa tôi sang Hàn Quốc tôi đã tìm tòi nhiều tài liệu về giải đấu này để nắm bắt mọi thứ.

  Theo tôi đánh giá, K-League là một giải đấu thiên về sức mạnh. Và đây chính là điểm yếu của các cầu thủ Đông Nam Á chứ không chỉ riêng gì Việt Nam. Biết điểm yếu mình ở đâu, thì tôi sẽ tìm cách khắc phục ở đó.”

  Cho rằng mọi thứ sẽ khó khăn khi phải thích nghi với môi trường sống, môi trường bóng đá và cả những áp lực khác nhưng Xuân Trường vẫn tự tin: “Với tôi, càng áp lực thì đó càng là động lực để phấn đấu.”