Bóng đá Việt Nam Bầu Đức được ủng hộ mạnh mẽ nếu ứng cử làm Chủ...

  Bầu Đức được ủng hộ mạnh mẽ nếu ứng cử làm Chủ tịch VFF

  250

  Bầu Đức được ủng hộ mạnh mẽ nếu ứng cử làm Chủ tịch VFFThông tin về việc Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng có thể rút lui khỏi cương vị đã khiến người ta sốt sắng trong việc dự đoán ai sẽ là người kế nhiệm.Có khả nhiều ứng viên cho chiếc ghế mà ông Hùng Dũng có thể bỏ lại nhưng khá bất ngờ khi ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch tập đoàn HAGL, CLB HAGL và Phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF, nhận được nhiều sự ủng hộ nhất. Rõ ràng đây là sự không bình thường khi ông Đức là người không giỏi về công việc chuyên môn của một ông chủ tịch LĐBĐ nhưng ông bầu này lại có rất nhiều điểm nổi trội so với những đối thủ cạnh tranh khác.

  Trong danh sách những người có khả năng thay thế ông Lê Hùng Dũng, không lạ khi bao gồm những cái tên như Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch thường trực VFF, Nguyễn Xuân Gụ – Phó chủ tịch phụ trách truyền thông của VFF, hay Võ Quốc Thắng – Chủ tịch hội đồng quản trị VPF và ông Đoàn Nguyên Đức. Đó đều là những người đã hoạt động bóng đá lâu năm và có những đóng góp không hề nhỏ cho bóng đá Việt Nam thời gian qua.

  Theo một cuộc khảo sát qua mạng, tỷ lệ ủng hộ ông Đức ngồi vào chiếc ghế chủ tịch VFF là rất lớn, thậm chí hoàn toàn vượt trội so với phần còn lại. Theo đó, ông Đức nhận được tới 67,78% số phiếu bầu trong tổng số 2505 lượt bầu chọn. Người Đứng thứ hai là ông Võ Quốc Thắng lại chỉ nhận được có 17,76% phiếu bầu. Các vị trí tiếp theo lần lượt là ông Xuân Gụ và Quốc Tuấn với 5,27% và 1,36%.

  Việc bầu Đức nhận được nhiều sự ủng hộ thực ra cũng không lạ bởi lẽ theo đánh giá của giới chuyên môn,ông là một người nói thẳng, nói thật, nói được và làm được, đặc biệt là ông Đức rất mạnh về tài chính. Quan trọng hơn, ông Đức còn là một người đầy tâm huyết với bóng đá Việt Nam. Đó là những yếu tố cần thiết để vị chủ tịch gỗ ngồi vào chiếc ghế chủ tịch VFF.

  Trong thời điểm HLV Miura còn dẫn dắt ĐT Việt Nam, ông Đức đã không ít lần lên tiếng chỉ trích và yêu cầu VFF sa thải HLV người Nhật này. Thậm chí ông chủ tịch của HAGL còn bạo miệng rằng sẵn sàng bỏ tiền túi ra lo cho các ĐT Việt Nam nếu HLV Miura bị sa thải cho đến khi vô địch AFF Cup, hay SEA Games thì thôi.

  Bầu Đức được ủng hộ mạnh mẽ nếu ứng cử làm Chủ tịch VFF

  Và giờ đây, cái bầu nhiệt huyết đó đang giúp bầu Đức nhận được rất nhiều sự ủng hộ và niềm tin từ người hâm mộ cho việc đứng lên thay ông Hùng Dũng để lãnh đạo nền bóng đá nước nhà. Và dĩ nhiên niềm tin ấy của người hâm mộ là hoàn toàn có cơ sở khi ông Đức là một trong số ít những lãnh đạo của VFF thực sự đam mê và nhiệt huyết với bóng đá.

  Chẳng thế mà ông Đức đã sẵn sàng chi tiền tấn để đầu tư Học viện bóng đá HAGL Arsenal-JMG đó thôi. Và cái chính sách đầu tư theo kịp thời đại đó đã giúp bóng đá Việt Nam có được một lứa cầu thủ trẻ đầy tài năng và vô cùng đáng xem. Và cũng chính con mắt tinh đời và suy nghĩ rất thức thời đó đã khiến ông Đức trở thành một trong những ông bầu được đánh giá là xuất sắc nhất và giỏi giang nhất tại Việt Nam cũng như tại ĐNÁ.

  Ông Đức lên làm chủ tịch VFF, điều đó được chứ sao không khi ngay mà cả những chuyên gia hàng đầu trong nước cũng có suy nghĩ như thế. Cho dẫu việc bầu chọn sẽ còn phải chờ thời gian và qua những cuộc họp, thế nhưng người ta có quyền hy vọng điều này sẽ thành sự thực.