Bóng đá Việt Nam Bầu Đức để Công Phượng ở lại TP.HCM tới hết mùa giải...

  Bầu Đức để Công Phượng ở lại TP.HCM tới hết mùa giải năm nay

  104

  Tiền đạo Công Phượng cập bến CLB TP.HCM sau nửa năm trời không tìm được hạnh phúc tại đội bóng Bỉ Sint-Truidense. Và không phụ sự kỳ vọng của BLĐ đội chủ sân Thống Nhất, Phượng đã nhanh chóng tỏa sáng trong màu áo mới. 

  Anh liên tục có những bàn thắng cho CLB TP.HCM ở AFC Cup. Tại sân chơi V-League 2020, dù chưa có dịp ăn mừng song Phượng vẫn đóng vai trò quan trọng trong lối chơi của đội bóng Sài thành nhờ sự xông xáo, nhanh nhẹn và luôn mang trong mình khát khao giành chiến thắng cháy bỏng.

  Công Phượng ở lại TPHCM Một người khỏe, nhiều người vui hình ảnh
  Công Phượng nhanh chóng tỏa sáng trong màu áo đội bóng mới TP.HCM

  Đáng tiếc là đang thi đấu vào phom, Công Phượng lại phải ngừng lại sau lệnh cách ly toàn xã hội của thủ tướng Chính phủ. Điều đó cũng khiến thời gian chơi bóng của Phượng tại TP.HCM FC trở nên ngắn hơn khi mà bản hợp đồng cho mượn hiện tại của anh sẽ đáo hạn vào cuối tháng 6.

  May thay là bầu Đức là người hiểu chuyện. Và ông đã đồng ý để chân sút xứ Nghệ gắn bó với đội chủ sân Thống Nhất tới hết mùa bóng năm nay, chứ không triệu hồi anh về chơi bóng cho HAGL trong giai đoạn 2. Điều này cũng đã được đại diện CLB TP.HCM xác nhận với báo giới: “Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức cho mượn Công Phượng một năm, sau thời gian này nếu bầu Đức thích thì sẽ cho mượn tiếp”.

  Việc được ở lại sân Thống Nhất tới hết mùa giải 2020 thực sự là một tin mừng với Công Phượng, bởi anh sẽ có nhiều cơ hội thi đấu cho một đội bóng có tham vọng và đang chinh chiến trên nhiều mặt trận như CLB TP.HCM.

  Dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia lão làng Chung Hae Soung cũng như được ăn tập và thi đấu cùng những ngôi sao có trình độ của đội bóng Sài thành, Công Phượng chắc chắn sẽ tiến bộ hơn vài phần. TP.HCM đang có tham vọng soán ngôi của Hà Nội. Bằng chứng là họ đã đầu tư rất nhiều trong vài năm gần đây, từ lực lượng cho tới đội ngũ huấn luyện viên, chuyên gia thể lực. Điều đó sẽ tốt hơn rất nhiều cho Công Phượng so với việc quay lại HAGL thi đấu.

  Công Phượng ở lại TPHCM Một người khỏe, nhiều người vui! hình ảnh 2
  Việc bầu Đức để Công Phượng ở lại TP.HCM sẽ giúp anh cởi bỏ nút thắt tâm lý

  Đây cũng là những gì được BLV Quang Tùng chỉ ra khi nhắc tới Công Phượng: “Cậu ấy đang ở một môi trường thuận lợi về mọi điều kiện từ cơ sở vật chất, sự quan tâm, đầu tư để đội bóng có đủ sức cạnh tranh ở giải vô địch quốc gia. CLB TP.HCM đang là môi trường có tính cạnh tranh cao. Đây là cơ hội, động lực tốt để Công Phượng trở lại sau hơn 1 năm “tập chay” ngồi dự bị quá nhiều. Ở HAGL cũng có những điều này song phải thừa nhận hiện tại, nguồn lực mà TPHCM đang dồn cho V-League ở tầm cao hơn”.

  Quan trọng hơn, việc gắn bó với một CLB xuyên suốt một mùa giải sẽ có lợi hơn cho Công Phượng, thay vì phải làm lại từ đầu ở HAGL trong giai đoạn lượt về. Trong giới bóng đá, việc phải “sang số” giữa mùa giải chính là điều tối kỵ mà tất cả các cầu thủ bao gồm cả Công Phượng đều muốn tránh, bởi thực tế thì anh sẽ không dễ hòa nhập trở lại khi phải thay đổi môi trường thi đấu, kể cả đó có là CLB HAGL vốn đã quá thân quen với chân sút quê Đô Lương.

  Vì thế việc bầu Đức cho phép Công Phượng thi đấu cho CLB TP.HCM tới hết mùa bóng năm nay chính là quyết định có lợi cho Công Phượng. Thay vì lo thay đổi môi trường thi đấu vào giữa mùa, anh lúc này hoàn toàn có thể tập trung cho CLB TP.HCM.

  Trong thời gian qua, chân sút xứ Nghệ đã khẳng định bản thân mình sẽ nỗ lực hết mình, để sớm lấy lại phong độ và có những đóng góp cho TPHCM cũng như ĐTQG trong thời gian tới. Và quyết định của bầu Đức sẽ giải tỏa nút thắt giúp anh có thể toàn tâm toàn ý cống hiến cho đội bóng mới.