Bóng đá Việt Nam Báo giới tại Nhật Bản đánh giá khá cao ĐT Olympic Việt...

  Báo giới tại Nhật Bản đánh giá khá cao ĐT Olympic Việt Nam

  828

  Sau thành công tại VCK U23 châu Á 2018 cùng việc vừa lên ngôi ở giải giao hữu U23 quốc tế vừa kết thúc cách đây ít hôm, thầy trò Park Hang Seo đã nhận được những cái nhìn nể phục và thận trọng từ giới truyền thông Nhật Bản.

  Tại Asiad 2018, Olympic Việt Nam và Nhật Bản cùng nằm tại bảng D bên cạnh hai đội tuyển Olympic Nepal, Olympic Pakistan. Đối thủ mạnh nhất của thầy trò HLV Park Hang Seo là Nhật Bản, và dường như đội bóng xứ mặt trời mọc cũng xem Olympic Việt Nam là đối thủ chính.

  Truyền thông Nhật Bản nói gì về Olympic Việt Nam hình ảnh
  Báo giới tại Nhật Bản đánh giá khá cao ĐT Olympic Việt Nam

  Đây là lý do mà người Nhật đã để mắt rất kỹ tới đoàn quân áo đỏ trong thời gian qua. Mới đây, tạp chí bóng đá Qoly của Nhật Bản đã có những phân tích chi tiết về Olympic Việt Nam.

  Tờ này mô tả: “Olympic Việt Nam sẽ là đối thủ chính của Olympic Nhật Bản tại bảng D. Đội bóng này có kinh nghiệm hơn hẳn khi mà trong tay HLV Hajime thực chất chỉ là đội U21 tham dự, lứa cầu thủ nòng cốt sẽ chơi tại Olympic 2020.

  Thành tích tốt nhất của Olympic Việt Nam là vị Á quân U23 châu Á năm nay. Họ cũng đặt mục tiêu rất cao ở bảng đấu, và chúng ta không thể đánh giá thấp họ”.

  Tờ báo Nhật Bản cũng đã chỉ 2 cầu thủ đáng ngại nhất ở Olympic Việt Nam là Lương Xuân Trường và Nguyễn Công Phượng. Qoly viết về hai ngôi sao này như sau:  “Tiền vệ Lương Xuân Trường từng có những kinh nghiệm thi đấu ở K-League. Công Phượng từng gặp chấn thương khi chơi tại J-League 2 nhưng tài năng của anh rất đáng chờ đợi”.

  Olympic Việt Nam sẽ đụng độ Nhật Bản vào ngày 19/8. Đây cũng là trận đấu cuối cùng tại vòng bảng của hai đội. Nếu đánh bại được đối thủ này, Olympic Việt Nam sẽ giành ngôi nhất bảng và có cơ hội lớn để tranh huy chương ASIAD.