Bóng đá Việt Nam Ban Trọng tài và VPF lại mâu thuẫn?

  Ban Trọng tài và VPF lại mâu thuẫn?

  280

   - Bóng ĐáTrước vòng 10 V-League 2017 diễn ra cuối tuần này, một thông tin được tiết lộ đã khiến người hâm mộ bất ngờ: Cả 3 thành viên Ban Kiểm soát (BKS) trọng tài của Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) không đồng thuận với danh sách phân công trọng tài vòng 9 và 10 do Ban Trọng tài đưa ra, nhất là việc mời ông Nguyễn Trọng Thư làm nhiệm vụ. Thế nhưng, Trưởng Ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi và Tổng Thư ký (TTK) LĐBĐ Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh vẫn tự quyết để phê chuẩn danh sách trọng tài làm nhiệm vụ.

  Ngày 3-3 vừa qua, HĐQT VPF đã ra quyết định về việc ban hành quy trình phối hợp phân công, giám sát trọng tài làm nhiệm vụ các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2017. Cụ thể, trước mỗi vòng đấu (tối thiểu 10 ngày), Ban Trọng tài xây dựng bảng dự kiến phân công các trọng tài và giám sát trọng tài gửi cho tất cả thành viên BKS – gồm: Phó Chủ tịch HĐQT Phạm Ngọc Viễn, Tổng Giám đốc VPF Cao Văn Chóng và Trưởng ban tổ chức (BTC) giải Nguyễn Minh Ngọc – để xem xét góp ý, thống nhất. Nếu tối thiểu 2/3 thành viên đồng thuận danh sách phân công trọng tài, BKS sẽ ký vào bảng phân công và gửi TTK VFF phê duyệt, ban hành.

   - Bóng Đá

   Chủ tịch Trần Mạnh Hùng của CLB Hải Phòng bất bình khi bản phân công trọng tài vòng 9 và 10 của V-League vẫn có tên ông Nguyễn Trọng Thư. Ảnh: Hải Anh.

  Tuy nhiên, mới đây, khi phân công trọng tài ở vòng 9 và 10, quy trình này đã bị bỏ qua và gần như không được coi trọng. “Trọng tài Thư bị dư luận phê bình và đề cập khá nhiều những vấn đề liên quan đến công tác điều hành trận đấu. Vì thế, chúng tôi đã góp ý không nên sử dụng trọng tài này ở một số vòng đấu tới. Thế nhưng, Ban Trọng tài vẫn kiên quyết trình bảng danh sách lên VFF và được TTK Lê Hoài Anh phê duyệt, ban hành. Đây là việc làm rất khó hiểu và thiếu sự thống nhất so với quy trình phối hợp phân công, giám sát trọng tài làm nhiệm vụ,” một thành viên BKS trọng tài nhận xét.

  Với tư cách là Ủy viên BTC giải, Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng tỏ ra khá bất bình khi Ban Trọng tài và TTK VFF Lê Hoài Anh bỏ qua những góp ý của BKS. “Đây là cách làm không thể chấp nhận được. HĐQT VPF họp có cả đại diện VFF khi cho ban hành quy trình phối hợp phân công, giám sát trọng tài làm nhiệm vụ. Tôi không hiểu tại sao ông Lê Hoài Anh lại dám phê duyệt và ban hành bảng phân công trọng tài như vậy? Nếu làm thế, VFF coi thường, không tôn trọng đơn vị tổ chức giải, HĐQT VPF và cả các đội bóng. Khi biết được sự việc, với tư cách thành viên BTC giải, tôi đã điện thoại trực tiếp cho TTK VFF để đóng góp ý kiến cũng như nhắc nhở ông Hoài Anh cần tuân thủ các quy trình và nguyên tắc trong công việc. Thế nhưng, mọi thứ đều vô nghĩa,” ông Hùng bức xúc.