Bóng đá Việt Nam ‘Bàn thắng của Omar không hợp lệ’

  ‘Bàn thắng của Omar không hợp lệ’

  202

  CLB Hà Nội đã giành tấm vé dự trận chung kết Cúp Quốc gia 2019 sau khi vượt qua CLB TP.HCM tại Bán kết với tỷ số 3-0. Những người ghi bàn cho đội bóng thủ đô lần lượt là Omar, Văn Đại và Văn Quyết. Đội bóng thủ đô sẽ đụng độ Quảng Nam tại Tam Kỳ vào ngày 31/10 để tranh chiếc cúp vô địch.

  'Bàn thắng của Omar không hợp lệ, trọng tài bỏ lỗi cho Hà Nội' (Dương Mạnh Hùng) - Bóng Đá

   CLB Hà Nội giành chiến thắng trước CLB TP.HCM ở trận Bán kết 2 Cúp Quốc gia 2019. Ảnh: Minh Anh.

  Sau trận đấu, NHM bóng đá cả nước vẫn còn những tranh luận xung quanh bàn thắng mở tỷ số của Pape Omar ở phút thứ 34. Phần đông CĐV cho rằng thủ thành Thanh Thắng đã bị Omar phạm lỗi đến 2 lần nhưng trọng tài chính đã không theo kịp tình huống, vẫn công nhận bàn thắng dù các cầu thủ CLB TP.HCM đã gay gắt khiếu nại.

  Lên tiếng về pha bóng này, cựu còi vàng Việt Nam 2006 Dương Mạnh Hùng có những nhận định trên Soha: “Ở pha bóng dẫn đến bàn thắng của CLB Hà Nội, có hai tình huống diễn ra để xét xem cầu thủ Hà Nội có phạm lỗi hay không. Mọi thứ diễn ra rất nhanh và nhạy cảm. Đầu tiên, số 4 Văn Dũng của Hà Nội nhảy lên tranh chấp với thủ môn Thanh Thắng và đã có va chạm vào phía vai phải, khiến cho bóng bật trở lại phía khung thành, theo hướng lực tác động từ Văn Dũng.

  Sau đó, đến khi bóng bật ra, Thanh Thắng không ngã ra mà tiếp tục quay người trở lại để cố ôm lấy bóng, nhưng Omar cũng rất nhanh thò chân tới.

  'Bàn thắng của Omar không hợp lệ, trọng tài bỏ lỗi cho Hà Nội' (Dương Mạnh Hùng) - Bóng Đá

  Khoảnh khắc Omar đệm bóng khi Thanh Thắng đã để bóng trôi khỏi tay. Ảnh: Minh Anh.

  Theo quan sát, đây cũng là một tình huống phạm lỗi nữa. Tay phải của Thanh Thắng đã chạm được vào bóng, tay trái chuẩn bị đưa ra để bắt gọn, tức là thủ môn đang kiểm soát bóng rồi thì bị đối phương cướp trong tay và ghi bàn.

  Tổng kết lại, theo quan điểm của cá nhân tôi, đây không phải bàn thắng hợp lệ. Trọng tài phải thổi phạt Hà Nội ngay từ tình huống Văn Dũng phạm lỗi. Ở một vị trí rất gần, quan sát rất tốt nhưng không hiểu vì sao trọng tài Nguyễn Đình Thái lại công nhận bàn thắng này.”

  HLV Chung Hae-soung của CLB TP.HCM thì ngán ngẩm bình luận: “Tôi không có gì để bình luận về bàn thua đầu tiên. Khi nhận bàn thua oan nghiệt đó, tôi thấy cầu thủ nóng nên do đó gọi các cầu thủ qua khu kỹ thuật để nhắc nhở phải tập trung. Trọng tài là 1 phần của bóng đá. Thua là điều không mong muốn.”