Bóng đá Việt Nam B.Bình Dương dừng bước tại AFC Champions League

  B.Bình Dương dừng bước tại AFC Champions League

  219

  B.Bình Dương dừng bước tại AFC Champions League Dù đã rất nỗ lực nhưng B.Bình Dương đã không tránh khỏi một thất bại trước Jiangsu Suning. Trận thua 0-3 này khiến đại diện của Việt Nam chính thức dừng bước ở sân chơi AFC Champions League.

   

  10 phút đầu trận thực sự là khoảng thời gian thi đấu không tốt của B.Bình Dương. Cũng bởi sự sơ hở ở những phút đầu trận ấy mà họ đã phải ra về với hai bàn tay trắng.

  Mọi chuyện được an bài từ rất sớm khi lần lượt Wu Xi và Jo ghi hai bàn liên tiếp ở các phút thứ 6 và 8. Đó đều là những tình huống tấn công tốt của Jiangsu và có phần lỗi từ hàng phòng ngự chơi thiếu tập trung của B.Bình Dương.

  Sau khi phải nhận hai bàn thua một cách chóng vánh, B.Bình Dương đã không sụp đổ. Trong khi đó đội chủ nhà với những Ramires, Teixeira hay Jo cũng chủ động ghìm tốc độ trận đấu. Họ chơi ung dung, chậm rãi để tìm những cơ hội tấn công nguy hiểm. Nếu không có sự may mắn, B.Bình Dương đã phải nhận thêm bàn thua trong hiệp đấu đầu tiên.

  Những bàn thua liên tiếp ở đầu trận đã đẩy Becamex Bình Dương vào thế khó

  Sang hiệp 2, thế trận có phần khởi sắc hơn với B.Bình Dương. Họ bắt đầu triển khai tấn công được nhiều hơn khi đội hình dâng cao. Thực tế những cái tên như Han Seung-Yeob hay Nsi đều đã tạo ra được những cơ hội rất nguy hiểm. Đáng nói là cú dứt điểm từ khu vực gần giữa sân của Nsi khiến thủ thành của Jiangsu vất vả cản phá. Hay cú đánh đầu của Han Seung-Yeob đưa bóng đi chệch cột dọc.

  Trong những phút cuối trận, Jiangsu một lần nữa cho thấy bản lĩnh khi có bàn thắng thứ ba, ấn định thắng lợi 3-0 trong cơn mưa tầm tã trên đất Trung Quốc. Ở trận đấu diễn ra trước đó, một bất ngờ khá lớn đã xảy ra khi FC Tokyo thất thủ 0-3 trước Jeonbuk ngay trên sân nhà. Những kết quả này đồng nghĩa với việc B.Bình Dương chính thức dừng bước ở AFC Champions League dù còn một trận chưa đấu.

  Hiện tại, đội đầu bảng đang là Jeonbuk với 9 điểm, Jiangsu có 8 điểm và FC Tokyo đứng thứ 3 với 7 điểm. B.Bình Dương đứng cuối bảng với 4 điểm.